"นิพิฏฐ์" บอก "ณัฐวุฒิ" ยังเป็นบัวใต้น้ำ-สอนกลับเผด็จการมีทั้งในสภาและนอกสภา

วันที่ 08 มี.ค. 2561 เวลา 14:12 น.
"นิพิฏฐ์" บอก "ณัฐวุฒิ" ยังเป็นบัวใต้น้ำ-สอนกลับเผด็จการมีทั้งในสภาและนอกสภา
รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เเสดงความคิดเห็นสวนกลับแกนนำนปช. บอกเผด็จการไม่ได้มีแค่ทหาร เเละปชป. ค้านทุกเผด็จการ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช.ที่กล่าวถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่า ประกาศชัดว่าจะไม่จับมือพรรคเพื่อไทย  แต่ไม่ยอมประกาศให้ชัดว่าจะไม่จับมือกับคสช.เอานายกฯ คนนอก

โดยนายนิพิฏฐ์ ระบุเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ว่า ณัฐวุฒิ ยังเป็นบัวใต้น้ำ

ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ พูดว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยพูดชัดๆ ว่า จะไม่ร่วมมือกับคสช.สนับสนุนนายกฯคนนอก น่าสนใจว่า อุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์คือร่วมทอดอำนาจเผด็จการหรือไม่ ความจริงช่วงนี้ ผมจำศีลไม่อยากพูดอะไรให้บรรยากาศมันร้อนขึ้นมานั่งดูบรรยากาศพรรคการเมืองใหม่ๆ เขาไปจดทะเบียน พอครึ้มอกครึ้มใจ แต่พอณัฐวุฒิแขวะมาถึงอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ผมก็ต้องเลิกจำศีลชั่วคราว มาสนทนาธรรมกับณัฐวุฒิ หน่อย

“ณัฐวุฒิ เข้าใจหรือว่า เผด็จการคืออะไร เผด็จการมีทั้งในสภา และ นอกสภานะครับ แน่นอนทหารที่มาจากการยึดอำนาจเป็นเผด็จการ แต่ผู้มาจากการเลือกตั้งก็เป็นเผด็จการได้เหมือนกันนะครับ

ฮิตเล่อร์ นั่นปะไร มาจากการเลือกตั้งเหมือนกันแต่เป็นเผด็จการจนนำโลกเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง แต่ไม่ยอมรับฟังเสียงข้างน้อย ไม่ยอมรับการตรวจสอบ ใช้เสียงข้างมากเพื่อประโยชน์ของตนเองและครอบครัว จนติดคุกกันเป็นแถว อยู่ในเรือนจำจนกลายเป็นเสียงข้างมากในเรือนจำไปแล้ว นั่นก็เป็นเผด็จการนะครับ เขาเรียกว่าเป็นเผด็จการพลเรือน เผด็จการพลเรือนแบบนั้นอยู่ใต้ขนตาของณัฐวุฒิแท้ๆ ไม่รู้จักเลยหรือครับ อุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศเมื่อ 6 เมษายน 2489 เราต่อต้านทั้งเผด็จการในสภาและนอกสภา”

“เราจึงประกาศว่า หลังเลือกตั้งเราสนับสนุนหัวหน้าพรรคของเราเป็นนายกรัฐมนตรี ณัฐวุฒิอย่าห่วงพรรคประชาธิปัตย์เลย ว่าแต่ว่า ณัฐวุฒิหาหัวหน้าพรรคของตัวเองให้เจอก่อนเถอะ ค่อยมาแขวะพรรคอื่น จนถึงวันนี้แล้ว ยังแยกไม่ออกว่าอย่างไหนคือเผด็จการ อย่างไหนคือประชาธิปไตย แบบนี้ เปรียบเหมือนบัวใต้น้ำ ได้แต่เป็นอาหารของปลาและเต่าไปวันๆ”

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต