"หมอธี"พบนายกฯขอโทษเสียมารยาทวิจารณ์"บิ๊กป้อม"

  • วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 14:46 น.

"หมอธี"พบนายกฯขอโทษเสียมารยาทวิจารณ์"บิ๊กป้อม"

รมว.ศึกษาธิการ พบนายกฯ  ยอมรับเสียมารยาทวิจารณ์ปมนาฬิกาหรู พร้อมขอโทษ "ประวิตร" แล้ว ยืนยันทำงานต่อ มั่นใจในตัวนายกฯ

เมื่อวันที่ 13 กพ. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ แถลงภายหลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อชี้แจงกรณี คลิปเสียงที่ได้กล่าวกับนักเรียนและนักธุรกิจไทยในงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ถึงประเด็นนาฬิกาของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ว่า จะยังคงทำหน้าที่ รมว.ศึกษาธิการต่อไป เพราะเชื่อมั่นในตัวของนายกรัฐมนตรี พร้อมยอมรับว่าเสียมารยาทที่ไปวิจารณ์ พล.อ.ประวิตร  โดยล่าสุดได้กล่าวขอโทษ พล.อ.ประวิตร แล้ว

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ภาพที่มีการเผยแพร่พร้อมคลิปเสียงเป็นคนละช่วงเวลากัน โดยคลิปเสียงเป็นเสียงตัวเองจริง ซึ่งเป็นช่วงที่มีนักข่าวมาสอบถามประเด็นเรื่องนาฬิกาหรู หลังการบรรยาย โดยตนเองไม่ทราบมาก่อนว่ามีการอัดเทปสัมภาษณ์ไว้ จึงไม่ถือว่าเป็นการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ แต่ยอมรับว่าหากทราบมาก่อนว่าจะมีการขอสัมภาษณ์อย่างเป็นทางจะไม่พูดแบบนี้แน่นอน

ส่วนที่มีกระแสข่าวมาเตรียมจะลาออกหลังจากเกิดประเด็นเรื่องนี้ นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า ไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง แต่ได้พิจารณาทางเลือกไว้หลายทาง ซึ่งจำเป็นต้องเลือกทางออกที่ดีที่สุดให้เกิดความมั่นคงกับรัฐบาลชุดนี้ ไม่ใช่ตัดสินใจเพื่อความสะใจ หรือจะลาออกเพียงอย่างเดียว ต้องมีการปรึกษากับนายกรัฐมนตรีด้วย

"เรื่องที่มีข่าวออกไปว่า จะทำอะไรต่อ ผมยืนยันยังให้ความมั่นใจกับท่านนายกฯ 100 % ผมมาที่นี่มาทำงาน เพราะเชื่อมั่นท่านนายกฯอยู่ ผมเห็นถึงความตั้งใจ เพราะฉะนั้นผมยังทำงานให้ท่านนายกฯต่อ จนกระทั่งเห็นว่าไม่เหมาะ เพราะฉะนั้นยังอยู่ตรงนี้ที่จะยืนหยัดทำงานต่อไป"นพ.ธีระเกียรติ กล่าว 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ