เพื่อไทยปัดข่าวแกนนำบินพบอดีตนายกฯหารือเปลี่ยนหัวหน้าพรรค

  • วันที่ 12 ก.พ. 2561 เวลา 10:39 น.

เพื่อไทยปัดข่าวแกนนำบินพบอดีตนายกฯหารือเปลี่ยนหัวหน้าพรรค

"ภูมิธรรม" ยืนยันไม่มีแกนนำบินไปพบอดีตนายกฯเพื่อหารือเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรค ยันยังไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยน

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทยขอชี้แจงว่า ข่าวการเดินทางไปพบและหารือกับอดีตนายกฯ ทั้งสามเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีความคลาดเคลื่อนกับความเป็นจริงอย่างยิ่ง

เท่าที่ทราบและตรวจสอบพบว่า อดีตนายกฯ ทุกท่านมาปฏิบัติภารกิจส่วนตัวของท่าน  และยังมิได้มีการพบปะและนัดหมายกับผู้ใดทั้งสิ้น ข่าวที่เกิดขึ้นจึงอาจมีความคลาดเคลื่อนต่อข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ที่สำคัญคือขณะนี้ตามความเป็นจริง  พรรคเพื่อไทยยังมีผู้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคตัวจริงตามกฎหมายและตามความเป็นจริงคือ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์  และอย่างที่เคยได้ยืนยันมาตลอดว่าสถานการณ์วันนี้  พรรคฯ ยังไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะตัดสินใจเรื่องการหาตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ อีกทั้งกฎหมายก็ยังมิได้อนุญาตให้พรรคการเมืองมีกิจกรรมใดๆ ได้

ต่อเมื่อวันที่กฎหมายได้อนุญาตให้จัดประชุมได้เมื่อไร พรรคเพื่อไทยก็พร้อมจัดประชุม และหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกพรรคเพื่อเลือกตัวผู้นำคนใหม่ทันที

"ผมมีโอกาสได้รับทราบข่าวคราวจากท่านอดีตนายกฯ ของพรรคทุกท่าน ก็ได้รับข่าวการยืนยันอย่างหนักแน่นเสมอมาว่า ท่านอยากใช้ช่วงเวลาในปัจจุบันของท่านเพื่อพิจารณาการคิดช่วยเหลือประเทศชาติในวงกว้างๆ ต่อไป"นายภูมิธรรมกล่าว

นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องพรรคเพื่อไทย อดีตนายกฯยืนยันอย่างหนักแน่นว่ายังเป็นกำลังใจให้พวกเรา ช่วยกันทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติที่ท่านทั้งสามยังคงรักและห่วงใยเสมอมา ขอให้พวกเรารัก สามัคคีกัน และทำงานกันเองอย่างเต็มที่ ท่านเชื่อมั่นในความเข้มแข็งและศักยภาพของพวกเราทุกคนว่า จะร่วมกันนำพาพรรคฯ เดินหน้าต่อไปได้อย่างดี ตราบใดที่พวกเรายังรักและยึดมั่นในการแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนที่กำลังยากลำบาก ประชาชนจะโอบอุ้มและไม่ทอดทิ้งพรรคเพื่อไทย

ข่าวอื่นๆ