ป้อมลั่นไร้แรงกดดันคิดกันไปเอง

  • วันที่ 08 ก.พ. 2561 เวลา 06:25 น.

ป้อมลั่นไร้แรงกดดันคิดกันไปเอง

"บิ๊กป้อม" ย้ำไม่ลาออก บอกไม่มีแรงกดดันปมนาฬิกาหรู สื่อคิดกันไปเอง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ไม่มีความกังวลใจต่อกระแสสังคมที่กดดัน โดยเฉพาะประเด็นเรื่องนาฬิกาหรู "ไม่มี ไม่มีแรงกดดันอะไร คุณไปคิดเอง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวย้ำยืนยัน อีกครั้งว่า พล.อ.ประวิตร ยังทำงานต่อไป โดยไม่คิดลาออกจากตำแหน่ง

ด้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พูดกับประชาชนว่า หากรักนายกฯ ขอให้รักรัฐบาลทั้งหมด เพราะไม่สามารถทำงานคนเดียวได้นั้น แสดงให้เห็นว่านายกฯ ได้ตัดสินใจแล้วเกี่ยวกับเรื่องพล.อ.ประวิตร ซึ่งก็ต้องรับผิดชอบต่อผลที่จะตามมา

"หากไม่มีการคลี่คลายสถานการณ์ที่สังคมตั้งคำถามเกี่ยวกับกรณีของ พล.อ.ประวิตร  ก็จะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน แต่เมื่อใช้ดุลพินิจไปแล้วก็ต้อง รับผิดชอบกับการตัดสินใจของตัวเอง และอยากให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งประกาศตัวเป็นผู้นำปฏิรูปต้องทำตัวให้เป็นแบบอย่างของการปฏิรูปที่แท้จริงด้วย" นายอภิสิทธิ์ กล่าว

ขณะที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า นโยบาย คนจนหมดเริ่มเห็นผล โดย นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี บอกว่าปีหน้าจะทำให้คนจนหมด นโยบายท่านเริ่มเห็นผลแล้ว เริ่มจากคนใกล้ตัว

"ขนาดรองนายกรัฐมนตรีต้องยืมนาฬิกาเพื่อนมาใส่ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติต้องยืมเงินเพื่อนมาใช้ 300 ล้านบาท เสี่ยใหญ่รับเหมางานก่อสร้างเป็นแสนล้าน ต้องออกล่าสัตว์กินเป็นอาหาร นายสมคิดแน่มาก" นายนิพิฏฐ์ กล่าว

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ