ผ่าน! คสช.ชี้พาเหรดล้อการเมืองไม่ล่อแหลม-สะท้อนการสื่อสารคนรุ่นใหม่

วันที่ 04 ก.พ. 2561 เวลา 14:32 น.
ผ่าน! คสช.ชี้พาเหรดล้อการเมืองไม่ล่อแหลม-สะท้อนการสื่อสารคนรุ่นใหม่
คสช.เผยพาเหรดล้อการเมืองฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ สะท้อนวิธีการสื่อสารคนรุ่นใหม่ไม่ล่อแหลม-ยันไม่เคยห้ามล้อเลียนประเด็นนาฬิกา

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.  พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ที่สนามศุภชลาศัย วานนี้ ว่า ทุกอย่างเรียบร้อย เห็นได้ถึงการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ของทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยฝ่ายความมั่นคงได้เข้าไปดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกตั้งแต่ก่อนการจัดงาน ถึงวันจัดงานและหลังการจัดงาน ซึ่งทุกอย่างเรียบร้อยสมบูรณ์ ตามแผนที่วางไว้

ส่วนขบวนพาเหรดล้อการเมืองนั้น เห็นว่าไม่มีอะไรล่อแหลม ถือเป็นกิจกรรมที่มีมานาน เป็นประเพณีที่จะต้องมีการล้อเลียนการเมืองและล้อสังคม ที่เป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงกรอบแนวคิดของนักศึกษา รวมถึงวิธีการสื่อสารของคนรุ่นใหม่ ซึ่งก็คำนึงถึงสิทธิเสรีภาพทำให้คนยุคปัจจุบัน หรือ ผู้ใหญ่ในสังคม ได้รับฟังข้อคิดเห็น เพราะคนทั้ง 2 รุ่นนี้ต้องก้าวไปด้วยกัน

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ก่อนการจัดงาน คสช.ไม่ได้ห้ามล้อประเด็นนาฬิกา หรือห้ามล้อเลียนการเมืองใดๆ เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปอยู่ในส่วนดูแลเรื่องความปลอดภัยเท่านั้น และยังอำนวยความสะดวกในการจัดงานเต็มที่ และครู อาจารย์ แกนนำนักศึกษาที่อยู่ในส่วนของคณะกรรมการจัดงาน และฝ่ายความมั่นคง ก็ได้ประชุมร่วมกันต่อเนื่อง ภาพที่เกิดขึ้นวานนี้เป็นสิ่งสะท้อนแนวคิดคนรุ่นใหม่ที่สังคมต้องรับฟัง ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่า มีคนที่ไปปลุกกระแสต่างๆก่อนหน้านี้ นั้น เชื่อว่า คงจะไม่ได้รับความน่าเชื่อถือ