"กล้านรงค์" วูบกลางห้องประชุมสนช. คาดท้องเสีย-เลือดออกในลำไส้

  • วันที่ 11 ม.ค. 2561 เวลา 13:52 น.

"กล้านรงค์" วูบกลางห้องประชุมสนช. คาดท้องเสีย-เลือดออกในลำไส้

"กล้านรงค์" วูบหมดสติกลางห้องประชุมสนช. เจ้าหน้าที่พยาบาลช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนนำส่งรพ.วิชัยยุทธ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว เผยสาเหตุคาดท้องเสีย-เลือดออกในลำไส้

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ก่อนการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นายกล้านรงค์ จันทิก สมาชิกสนช.ได้เดินทางมาที่รัฐสภาเพื่อเข้าร่วมประชุม สนช. แต่ปรากฏว่าเกิดอาการวูบจนทรงตัวไม่อยู่ และล้มกลางห้องประชุมสนช. ทำให้เจ้าหน้าที่หลายคนที่กำลังเตรียมความพร้อมและเอกสารก่อนเริ่มการประชุมตกใจและกรูกันเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ประจำอยู่ที่รัฐสภาได้ช่วยกันปั๊มหัวใจจนนายกล้านรงค์รู้สึกตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำนายกล้านรงค์ไปตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้งที่ ร.พ.วิชัยยุทธ ทันที ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 เปิดเผยว่า แพทย์สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการเสียเลือดมาก เนื่องจากนายกล้านรงค์มีอาการท้องเสียและมีเลือดออกในลำไส้มา 2 วันแล้ว แต่ไม่มีอาการที่เกี่ยวกับสมองและหัวใจ

“ขณะนี้นายกล้านรงค์รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังใส่เครื่องช่วยหายใจ และยังให้เลือดอยู่ในห้องไอซียู และทราบว่าอยู่ระหว่างการประสานย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากแพทย์ประจำที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช” นายพีระศักดิ์ กล่าว

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ