"วัฒนา" เผยภาพ"บิ๊กตู่"คู่"ไชยา"ซัดเดินสายพบนักการเมือง

วันที่ 28 ธ.ค. 2560 เวลา 12:23 น.
"วัฒนา" เผยภาพ"บิ๊กตู่"คู่"ไชยา"ซัดเดินสายพบนักการเมือง
"วัฒนา เมืองสุข" ซัดคสช.สร้างความไม่เป็นธรรมกับพรรคการเมือง พร้อมเผยภาพ "บิ๊กตู่" ถ่ายคู่ "ไชยา สะสมทรัพย์"

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุหัวข้อว่า "ประยุทธิปไตย" โดยมีเนื้อหาดังนี้ รัฐธรรมนูญกำหนดกระบวนการสร้างความชอบธรรมให้กับกฎหมายพรรคการเมือง โดยกำหนดให้ กรธ. เป็นผู้ร่างแล้วนำเข้า สนช. ให้ความเห็นชอบ จากนั้นส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญ และ กกต. เป็นผู้ตรวจสอบความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้วจึงได้นำขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อทรงลงพระปรมาภิไธยบังคับใช้เป็นกฎหมาย แต่หัวหน้า คสช. คนเดียวกลับแสดงความยิ่งใหญ่ออกคำสั่งที่ 53/2560 แก้ไขกฎหมายที่ทรงลงพระปรมาภิไธยแล้ว

ในวรรคสามของคำสั่งก็อ้างเองว่าบ้านเมืองสงบแล้วแต่ “เพื่อไม่ให้มีผู้ฉวยโอกาสอ้างการดำเนินการตามกฎหมายไปทำกิจกรรมทางการเมืองอื่น ที่อาจกระทบต่อความสงบเรียบร้อยและความปกติสุขในบ้านเมือง” จึงเป็นการใช้การคาดเดาออกคำสั่งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ สร้างความไม่เป็นธรรมกับพรรคการเมือง และทำให้การจัดการเลือกตั้งไม่ทันตามโรดแมปที่ตัวเองประกาศไว้ จึงมองเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากต้องการเลื่อนการเลือกตั้งเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบ มีการเดินสายพบปะนักการเมืองที่มีแนวทางสนับสนุนตน เอางบประมาณแผ่นดินไปหาเสียงด้วยโครงการประชานิยมสารพัด ในขณะเดียวกันก็กดหัวพรรคการเมืองคู่แข่งไม่ให้ทำกิจกรรม เท่ากับเป็นการเอาเปรียบคู่แข่งอย่างไร้ยางอาย

อันที่จริงอยากอยู่ในอำนาจต่อก็ไม่เห็นต้องทำกันทุกทางด้วยต้นทุนของบ้านเมืองขนาดนี้ ไปที่ไหนเห็นคุยโวว่ามีแต่คนอยากให้เป็นนายกต่อ แล้วทำไมไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งแบบแมนๆ ให้สมชื่อชายชาติทหาร เป็นพลเอกแห่งกองทัพไทยแต่เที่ยวไปสัญญากับประชาคมโลกเอาตัวรอดไปวันๆ จนชาวโลกคิดว่าคนไทยชอบโกหก พี่ใหญ่อ้างแหวนแม่นาฬิกาเพื่อน พี่กลางเซ็นชื่อยกป่าให้กระทิงแดงแล้วอ้างลูกน้องหมกเม็ดชงเรื่องขึ้นมา น้องเล็กไม่ยอมน้อยหน้าออกคำสั่งที่ขัดรัฐธรรมนูญ แต่อ้างประชาธิปไตยที่มีธรรมาภิบาลเป็นของขวัญปีใหม่แต่ที่จริงคือเพื่ออยู่ในอำนาจต่อ ไปร่ำเรียนมาจากไหนใครสอนมาถึงได้ออกมาเป็นพิมพ์เดียวกันหมด

อย่างไรก็ตามหนึ่งภาพที่นายวัฒนา นำมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กพบว่ามีภาพถ่ายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ อดีตรมว.เกษตรและสหกรณ์, พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก ยืนอยู่กับ นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ด้วย

ที่มา www.facebook.com/WatanaMuangsook/ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต