"ป๋าเปรม" เตือน "บิ๊กตู่"กองหนุนกำลังหมด-แนะต้องทำให้ปชช.เห็นความหวังดี

วันที่ 28 ธ.ค. 2560 เวลา 11:56 น.
"ป๋าเปรม" เตือน "บิ๊กตู่"กองหนุนกำลังหมด-แนะต้องทำให้ปชช.เห็นความหวังดี
พล.อ.ประยุทธ์ นำคณะรัฐมนตรีและผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพรพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.  ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ นำคณะรัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในโอกาสช่วงวันขึ้นปีใหม่ 2561 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอวยพรว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เข้ามาอวยพร พล.อ.เปรม และหวังว่าปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จเพื่อนำพาประเทศไปสู่ความสงบ สันติอย่างยั่งยืนพร้อมกับเกิดการพัฒนาทุกด้าน ที่ผ่านมา พล.อ.เปรม เป็นแบบอย่างที่ทำให้ทุกคนมุ่งมั่นทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง ตามที่เคยได้กล่าวไว้ว่า เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตามจะต้องทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน รักษาไว้เพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ รวมถึงต้องดูแลทุกสุขของประชาชน ต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้นและลดความเหลื่อมล้ำ ทั้งนี้ ส่วนตัวขอขอบคุณพล.อ.เปรม ที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด

ขณะที่ พล.อ.เปรม กล่าวขอบคุณนายกฯ และทุกคนที่มาอวยพร ซึ่งรัฐบาลกำลังทำเพื่อชาติ บ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรีรักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จเพื่อทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้นโดยเฉพาะคนยากจน ขณะเดียวกัน เชื่อว่า ขณะนี้นายกรัฐมนตรี ใช้กองหนุนไปเกือบหมดแล้ว แทบจะไม่มีกองหนุนเหลืออยู่แล้ว แต่หากแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปรารถนาดี จะทำให้มีคนสนับสนุนมากขึ้น และสิ่งสำคัญที่สุด ขอให้ทุกคนประพฤติตนเป็นคนดีเพื่อชาติและประชาชนจึงขอแสดงความชมเชยและภูมิใจ การทำงานของรัฐบาลนี้ และขอนำความสุขมาให้คนไทยให้ได้

จากนั้น พล.อ.เปรม ได้เดินพูดคุยทักทายกับผู้ที่มาร่วมอวยพร โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้แนะนำรัฐมนตรีชุดใหม่ ให้กับพล.อ.เปรม ได้รู้จัก นอกจากนี้ พล.อ.เปรม ได้แจกหนังสือชื่อ นวมินทรานุสรณีย์เทศนา รวมพระธรรมเทศนา 3 กัณฑ์ ของพระพรหมมุนี วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ซึ่งจัดพิมพ์โดยเสด็จพระราชกุศลในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร ให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานด้วย