วิษณุยอมรับควงมีชัยเจอบรรหารที่ฮ่องกง

วันที่ 04 ต.ค. 2553 เวลา 21:45 น.
วิษณุยอมรับไปพบบรรหารที่ฮ่องกงกับมีชัยจริง แต่เป็นการไปเที่ยวไหว้พระ ไม่เกี่ยวการเมือง ชี้หากนายกฯจะยุบสภาก็ไม่จำเป็นต้องใช้คนนอกเพราะเลขาฯครม.ดำเนินการได้อยู่แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้เดินทางไปฮ่องกงพร้อมกับ นายมีชัย ฤชุพันธ์ อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และได้พบกับนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาที่ฮ่องกงจริง โดยเป็นการนัดหมายล่วงหน้าเพื่อไปเที่ยวพักผ่อนและไหว้พระ ซึ่งปกติก็ไปด้วยกันทุกปี แต่ไม่มีการแลกเปลี่ยนความเห็นทางการเมือง หรือการแก้รัฐธรรมนูญ หรือมีนัยยะทางการเมืองใดๆ เป็นเพียงการไปเที่ยวสังสรรค์เฮฮาเท่านั้น

"ส่วนที่มีกระแสข่าวไปวางแผนเตรียมการรองรับคดียุบพรรคประชาธิปัตย์นั้น ขอยืนยันว่าไม่เกี่ยว ไม่รู้ ไม่เห็น ถ้าจะมีการทำเรื่องนี้จริง นายกฯจะไม่ใช้คนนอก เพราะนายกฯสามารถบอกเลขาธิการ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ดำเนินการ และการยกร่างพ.ร.ฎ.ยุบสภาจะไม่ร่างแล้วแช่ไว้นานเป็นเดือน ร่างตอน 08.00 น. เสร็จ 09.00 น. เวลา 10.00 น. ก็ยุบสภาแล้ว"นายวิษณูกล่าว

ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่คิดจะกลับมาเล่นการเมืองแล้ว ส่วนที่มีกระแสข่าวเรื่องการวางตัวนายกรัฐมนตรีคนนอก และเคยมีชื่อนายมีชัยเป็นแคนดิเดตด้วยนั้น ไม่ทราบ ต้องไปถามนายมีชัย แต่ที่ผ่านมานายมีชัยไม่เคยปรารภถึงเรื่องนี้