เนวินแฉนายเก่าจ้างคนตามฆ่า

วันที่ 04 ต.ค. 2553 เวลา 09:31 น.
เนวินเปิดบ้านที่บุรีรัมย์ให้คนใกล้ชิดเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบ52ปีเผยอยากเห็นบ้านเมืองสงบสุข รับนายเก่าจ้าง20ล้านสั่งคนตามฆ่า วอนแดงเหลืองเสียสละหยุดต้านพ.ร.บ.นิรโทษฯ

นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย เปิดบ้านพักที่จ.บุรีรัมย์ ให้ข้าราชการ นักการเมือง พ่อค้า ประชาชนเข้าอวยพรเนื่องในโอกาศวันคล้านวันเกิดครบ52ปี

นายเนวิน กล่าวว่าในวันคล้ายวันเกิดอยากเห็นบ้านเมืองสงบสุข คนไทยรักให้อภัยกัน และยอมรับว่า นายเก่าได้ว่าจ้างคนมาฆ่าตนเอง โดยตั้งค่าหัว20ล้านบาท ซึ่งสอดรับกับข่าวตำรวจเชียงใหม่ จับกุมกองกำลังนักรบแดงที่จ.เชียงใหม่ และยอมรับว่านายเนวิน คือเป้าสังหารสำคัญ

“ไม่ต้องอธิบายว่าคำว่า“ท่าน”หมายถึงใคร เพราะมีอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น ผมเป็นคนกล้าพูด ก็เจ้านายเก่าผมนั่นแหละ ที่ยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ คนที่จะโกรธผมเกลียดผมขนาดนี้ในประเทศไทยมีไม่กี่คน แต่คนที่จะมีเงินจ้างจนมาทำร้ายได้มากขนาดนี้ ผมคิดว่ามีคนเดียว ผมพูดชัดแล้วว่าคนที่โกรธผม จนคิดจะทำขนาดนี้ได้มีไม่กี่คน และคนที่มีกำลังเงินที่จะจ้างด้วยวงเงินขนาดนี้ คิดว่าก็คงไม่มีเกินหนึ่งคน ดังนั้น ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง ถ้ารักประเทศไทยรักคนไทยจริงก็ขอให้หยุด  ผมว่าสิ่งที่ท่านมีและเป็นและสิ่งที่ได้รับอยู่ในขณะนี้ตายแล้วเกิดใหม่อีกสามชาติก็ใช้ไม่หมด  ท่านมีความสุขมากกว่าคนไทยทั้งประเทศ ขอว่าอย่าทำร้ายคนไทยมากไปกว่านี้”นายเนวิน กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้า

นายเนวิน ระบุด้วยว่า ได้รับทราบข่าวการฝึกซ้อมกองกำลังที่ประเทศเพื่อนบ้านมา 2 เดือนเศษแล้ว ซึ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)ก็ต้องเป็นเป้าของการลอบสังหารด้วย

นายเนวิน กล่าวต่อว่า จะสามารถรวบรวมรายชื่อประชาชนที่เห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมภายในเดือน พ.ย.นี้ โดยคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า1แสนรายชื่อ ส่วนกรณีที่กลุ่มพันธมิตรฯ และกลุ่มคนเสื้อแดงออกมาต่อต้านเรื่องนี้ อยากเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายเสียสละ การนิรโทษกรรมให้อภัยผู้บริสุทธิ์ที่ตกเป็นแพะจากคดีทางการเมืองจากการชุมนุมเรียกร้องทางการเมือง โดยแนวทางนี้ถือว่าเร็วที่สุด และไม่เกี่ยวกับนักการเมืองและแกนนำที่เป็นตัวการ เสียงคัดค้านมาจากนักการเมืองที่ไม่ได้รัปประโยชน์จากกฎหมายนี้ ดังนั้นจึงอยากให้นักการเมืองและแกนนำฟังเสียงประชาชนบ้าง