ส่อเลื่อนถกโผนายพลตร.เป็น15ต.ค.

วันที่ 03 ต.ค. 2553 เวลา 20:42 น.
"วิเชียร" มึนโผโยกย้ายนายพลตำรวจในระดับ ผู้บังคับการ-รองผู้บัญชาการ ของอภิสิทธิ์-สุเทพ ไม่ตรงกัน เตรียมชงขอเลื่อนการพิจารณาแต่งตั้งเป็นวันที่ 15 ต.ค. จากเดิมที่ก.ตร.จะประชุมในวันที่ 8 ต.ค.

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กำลังพิจารณาขอเลื่อนการพิจารณาแต่งตั้งนายพลในตำแหน่งระดับผู้บังคับการ(ผบก.) ถึงรองผู้บัญชาการ(รองผบช.) วาระประจำปี 2553  ออกไป

ทั้งนี้เดิมที่กำหนดการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) เพื่อพิจารณาวาระการแต่งตั้งในวันที่ 8 ตุลาคมโดยเลื่อนออกไปอีก 1 สัปดาห์ เป็นวันที่  15 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่ก.ตร.ขออนุมัติขยายเวลาการแต่งตั้งไว้  

การพิจารณาขอเลื่อนการแต่งตั้งออกไป เนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา  พล.ต.อ.วิเชียร ได้เข้าพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี  เพื่อรับนโยบาย และบัญชีพิจารณาแต่งตั้งของนายกรัฐมนตรี จากนั้นในตอนค่ำวันเดียวกัน พล.ต.อ.วิเชียร ได้เข้าพบนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ ประธานก.ตร.เพื่อรับทราบนโยบาย และรับบัญชีพิจารณาแต่งตั้งเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามจากการพิจารณานโยบายและบัญชีของนายกฯและรองนายกฯมีหลายส่วนที่ไม่ตรงกันทำให้การทำบัญชีแต่งตั้งต้องใช้เวลามาก จึงไม่สามารถทำได้เสร็จทันเข้า ที่ประชุม ก.ตร.ในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ทำให้จำเป็นต้องพิจารณาขอเลื่อนการแต่งตั้งออกไป

อนึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้มีตำแหน่งระดับรองผบช.และผบก.ว่างทั้งสิ้น 67 ตำแหน่ง และคาดว่าจะโยกย้ายสับเปลี่ยนอีก กว่า 100 ตำแหน่ง