ร้อง"ตู่"ห้ามปลด'บิ๊กฉัตร'

วันที่ 14 พ.ย. 2560 เวลา 06:27 น.
ร้อง"ตู่"ห้ามปลด'บิ๊กฉัตร'
กลุ่มชาวนาพาเหรดให้กำลังใจ "พล.อ.ฉัตรชัย" พร้อมเรียกร้อง "บิ๊กตู่" อย่าปรับออกจากเก้าอี้รัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. กลุ่มชาวนากว่า 100 คนจากหลายจังหวัด อาทิ จ.สิงห์บุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา และสุรินทร์ ได้เข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่ กระทรวงเกษตรฯ พร้อมเรียกร้องไม่ให้มีการปรับ พล.อ.ฉัตรชัย ออกจากตำแหน่ง

"เรามาเพื่อขอบคุณ พล.อ.ฉัตรชัย ที่ได้ดำเนินนโยบายส่งเสริมเกษตรชาวนามาอย่างต่อเนื่อง จึงอยากส่งเสียงไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่า เราไม่ต้องการให้มีการปรับ พล.อ.ฉัตรชัย ออกจากตำแหน่ง เพื่อให้ดำเนินนโยบายต่างๆ อย่างต่อเนื่อง" ตัวแทนชาวนา ระบุ

ขณะที่ พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ตั้งแต่เข้ามาเป็นรัฐมนตรีก็มุ่งหวังให้มีการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ อย่างยั่งยืน และตนเองไม่ใช่นักการเมืองและไม่ได้ต้องการฐานเสียง จึงไม่เลือกทำอะไรที่ฉาบฉวย หากแต่ต้องการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรอยู่ดีกินดี

ทั้งนี้ จากผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนของนิด้าโพล ได้ระบุว่า เสียงส่วนใหญ่ 20.38% ต้องการให้ปรับเปลี่ยน รมว.เกษตรและสหกรณ์

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า เรื่องการปรับ ครม.ให้นายกฯ ตัดสินใจ และจะไม่เสนอแนะตำแหน่งใดๆ ใน ครม.และไม่น้อยใจหากถูกปรับออก