บิ๊กป้อมสั่งเหล่าทัพเกาะติดสถานการณ์น้ำใกล้ชิด

วันที่ 29 ต.ค. 2560 เวลา 18:38 น.
บิ๊กป้อมสั่งเหล่าทัพเกาะติดสถานการณ์น้ำใกล้ชิด
พล.อ.ประวิตรสั่งการเหล่าทัพ ร่วมติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิดและคงความต่อเนื่องให้การช่วยเหลือเร่งด่วนแก่ประชาชนที่ประสบภัย

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม (กห.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนรม.และรมว.กห. ได้สั่งการ ผบ.เหล่าทัพ ให้คงความพยายามร่วมกันอย่างเต็มกำลังและต่อเนื่อง ในการเข้าถึงและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วม ที่ยังคงเกิดขึ้น จากพายุฝนและน้ำล้นตลิ่ง ทั้งในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและพื้นที่ภาคกลางในหลายจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดที่อยู่ใกล้ลุ่มน้ำสายหลัก ซึ่งมีประชาชนได้รับผลกระทบและเดือดร้อนหลายครัวเรือน

โดยกำชับให้ติดตามและประเมินสถานการณ์น้ำ ในลุ่มน้ำสายหลักอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งประสานกับส่วนราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ให้การสนับสนุนกำลังพล เครื่องมือช่างและจัดชุดเคลื่อนที่เร็วให้พร้อมปฏิบัติการเชิงรุก เข้าคลี่คลายสถานการณ์และแก้ปัญหาเร่งด่วนที่อาจเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที โดยเฉพาะการเสริมความแข็งแรงของพนังกั้นน้ำและการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ การแจกจ่ายอาหารและสิ่งของบรรเทาทุกข์อย่างทั่วถึง รวมทั้งการช่วยเหลือทางการแพทย์เร่งด่วนและการฟื้นฟูจิตใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบ   

สำหรับบางพื้นที่ ที่สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลายแล้ว ให้สำรวจและประสานการช่วยเหลือเยียวยาแก่ประชาชน ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งสนับสนุนการฟื้นฟูตามขีดความสามารถ  จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ