"บิ๊กป้อม"ถกกอร.พระราชพิธีนัดสุดท้าย30ต.ค.สรุปผลการทำงาน

วันที่ 29 ต.ค. 2560 เวลา 16:21 น.
"บิ๊กป้อม"ถกกอร.พระราชพิธีนัดสุดท้าย30ต.ค.สรุปผลการทำงาน
พล.อ.ประวิตรเตรียมประชุม "กอร.ราชพิธีฯ" ครั้งสุดท้ายเพื่อสรุปผลการทำงาน  เผย "กอร.รส." ทัพภาค1 จะเข้ามาดูแลการเปิดให้ประชาชน เข้าชมพระเมรุมาศ

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์  โฆษกกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวว่า วันที่ 30 ต.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน การประชุม กองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  (กอร. พระราชพิธีฯ) เป็นครั้งสุดท้าย  เพื่อรับทราบการทำงานของส่วนงานที่เกี่ยวข้อง และสรุปผลการทำงาน ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมาภูมิพลอดุลยเดช ที่ผ่านมา เพื่อสรุปจัดทำเป็นบทเรียนร่วมกัน ก่อนที่จะ ปิด กอร.พระราชพิธีฯ ที่เปิดมาตั้งแต่ 1-30 ต.ค. ที่กระทรวงกลาโหม

"จากนี้ไป  จะเป็นหน้าที่ของกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย โดยรอบพระบรมมหาราชวัง(กอร.รส.) กองทัพภาคที่ 1 ในการดูแลพื้นที่เช่นเดิม  และจะรับผิดชอบ ในช่วงที่จะเปิดให้ประชาชน เข้าชมพระเมรุมาศช่วงวันที่ 2-30 พ.ย. นี้ต่อไป โดยจะมีการจัด จุดคัดกรอง และที่นั่งรอคิว เหมือนครั้งที่ เปิดให้เข้าถวายสักการะพระบรมศพฯ ที่ทาง กอร.รส.จะจัดระบบและสถานที่ใหม่ อีกครั้ง"พล.ท.คงชีพกล่าว