สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งให้รัฐบาลดูแลประชาชนร่วมพระราชพิธีให้ดีที่สุด

  • วันที่ 24 ต.ค. 2560 เวลา 17:06 น.

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งให้รัฐบาลดูแลประชาชนร่วมพระราชพิธีให้ดีที่สุด

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานความห่วงใยถึงประชาชน พร้อมมีพระราชกระแสรับสั่งให้รัฐบาลดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ตลอดพระราชพิธี

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเตรียมความพร้อมเตรียมการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า มีความพร้อมในทุก ๆ ด้าน และทุกพื้นที่ทั้งมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยคณะกรรมแต่ละด้านได้มีการชี้แจงความพร้อมทุกประเด็นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า จากที่ได้เข้าร่วมซ้อมริ้วขบวนที่ผ่านมา ได้เห็นแววตา เห็นความตั้งใจของประชาชนที่ตั้งใจรอดูการซ้อมริ้วขบวน ถึงแม้อากาศจะร้อน และต้องใช้เวลานานก็ตาม โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานความห่วงใยและส่งกำลังใจมาสู่ประชาชน พร้อมมีพระราชกระแสรับสั่งให้รัฐบาลดูแลประชาชนให้ดีที่สุด ให้ประชาชนมีความพึงพอใจ มีความสุขมากที่สุดในช่วงเวลาดังกล่าว

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าว ขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้เผยแพร่เกี่ยวงานราชพิธีฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ จิตอาสาด้านต่าง ๆ ที่ร่วมกันทำความดีเพื่อแผ่นดิน เพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และขอให้ช่วยกันทำความดีต่อไป

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ