"บิ๊กป้อม"ไม่รู้"ยิ่งลักษณ์"ไปอังกฤษ ประสานตร.สากลติดตามตัว

วันที่ 29 ก.ย. 2560 เวลา 10:56 น.
"บิ๊กป้อม"ไม่รู้"ยิ่งลักษณ์"ไปอังกฤษ ประสานตร.สากลติดตามตัว
"ประวิตร"ไม่รู้"ยิ่งลักษณ์"ออกจากดูไบไปอังกฤษแล้ว ประสานตร.สากลติดตามตัว ปัดตอบตั้ง "ชัชชาติ" เป็น กก.ยุทธศาสตร์ชาติด้านการแข่งขัน เป็นจุดเริ่มต้นปรองดองหรือไม่ ชี้ทุกฝ่ายเข้ามาร่วมทำงานได้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศ ระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฐมนตรี เดินทางจากนครดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปประเทศอังกฤษ ว่าไม่รู้ ส่วนทางประเทศอังกฤษมีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ให้ทางตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล  ติดตามตัวอยู่ ซึ่งเราได้แจ้งชื่อไปที่ตำรวจสากลแล้วให้ไปตามตัว

เมื่อถามย้ำว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศอังกฤษใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบเพราะกระทรวงการต่างประเทศรายงานว่าอยู่ที่นครดูไบ และขณะนี้ยังไม่ได้รายงานความคืบหน้ามา และไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่อย่างไรที่อังกฤษ อยู่แบบลี้ภัยหรือไม่ต้องถามจากน.ส.ยิ่งลักษณ์เอง

เมื่อถามว่า ทางดูไบรับปากไทยยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองใช่หรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ใช่ เขารับปากจะไม่ให้ยุ่งทางการเมือง แต่ไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะรับปากด้วยหรือไม่

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร  กล่าวถึงกรณีที่มีรายชื่อของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่ากระทรวงคมนาคม เป็นกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านความสามารถในการแข่งขัน ว่า เป็นธรรมดาทุกฝ่ายเข้ามาได้หมด เมื่อถามว่าแสดงว่าเป็นสัญญาณของความปรองดองที่จะให้ทุกฝ่ายมาเข้าร่วมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกฝ่ายก็เข้ามาได้หมด

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต