ศรีวราห์เผยเส้นทาง"ปู"หนี เปลี่ยนรถที่มีนบุรีก่อนไปสระแก้วหลัง4ทุ่ม

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 21:19 น.
ศรีวราห์เผยเส้นทาง"ปู"หนี เปลี่ยนรถที่มีนบุรีก่อนไปสระแก้วหลัง4ทุ่ม
รองผบ.ตร.เผยได้ข้อมูลเส้นทางยิ่งลักษณ์หนี นั่งรถออกจากบ้านไปเปลี่ยนรถคันใหม่ที่ย่านมีนบุรี ก่อนเดินทางต่อไปถึงสระแก้วหลังเวลา 4 ทุ่ม

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังหลบหนีไม่มารับฟังคำพิพากษาในคดีจำนำข้าวว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าโดยในวันที่ 23 ส.ค.พบรถเข้า-ออกบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในซอยโยธินพัฒนา 3 รวม 20 คัน แต่ขณะนี้ พบรถยนต์ต้องสงสัยในการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนี 2 คัน

"ในวันที่ 23 ส.ค. เวลาประมาณ 14.00 น. พบรถคันแรก ออกจากบ้านพักในซอยโยธินพัฒนา 3 มีผู้หญิงโดยสารในรถ มีคนขับให้ แล้วขับไปที่ย่านมีนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยผู้หญิงลงจากรถคันที่นั่งออกจากบ้าน เปลี่ยนขึ้นรถคันใหม่ที่มารอรับ มีคนขับอีกคน มุ่งหน้าไปยังจังหวัดสระแก้วในทันที แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่า ผู้หญิงคนดังกล่าว คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช่หรือไม่ เพียงแต่สงสัย เพราะกล้องวงจรปิดทีได้อยู่ไกล มองเห็นไม่ชัด"พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า รถคันดังกล่าวออกจากมีนบุรี ไปถึง จังหวัดสระแก้ว หลังเวลา 22.00 น.  ซึ่งเป็นเวลาที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองปิดแล้ว หลังจากนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปไหนต่อ เช่นเดียวกันยังไม่สามารถยืนยันว่า ออกนอกประเทศแล้วหรือไม่

ส่วนรถคันต้องสงสัยที่ว่า พาหนี จะใช่รถคันเดียวกับที่สื่อมวลชนนำเสนอ อ้างว่ากล้องวงจรปิดที่ จังหวัดสระแก้ว จับภาพได้ หรือไม่ ยังไม่สามารถระบุได้ เพราะตนยังไม่เห็นภาพรถที่สื่อเสนอ รถที่ตามอยู่จะเป็นรถอะไรก็บอกไม่ได้ บอกแค่ว่า ติดตามอยู่ ทั้ง 2 คัน และไม่ขอตอบว่า ขณะนี้พบรถต้องสงสัยแล้วหรือไม่ เรื่องอยู่ในสำนวน ทั้งนี้ รถคันต้องสงสัยผ่านเส้นทางด่านตรวจหลายจุด ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลจากจุดตรวจเหล่านี้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า จากการที่พบรถต้องสงสัย 2 คัน ทำให้ขณะนี้มีบุคคลต้องสงสัยพาหลบหนี อย่างน้อย 2 คน เพราะรถ 2 คันใช้คนขับคันละคนแต่ก็ย้ำว่า การพาหนีก่อนมีหมายจับในวันที่ 25 ส.ค. ไม่มีความผิด มีฎีกาอยู่ หากจะพบผู้ใดมีความผิดตามกฎหมายในเรื่องนี้ก็คงเป็นเรื่องของการพาออกนอนประเทศ ผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ฯ แต่ตอนนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานที่จะเอาผิดผู้ใดได้ หากมีหลักฐานตนก็คงดำเนินคดีไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีมีรายงานระบุว่า มีนายตำรวจยศ พ.ต.อ. พาหนี พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตรงนี้ไม่ขอตอบ แต่ใครที่เกี่ยวข้องก็ตามหมด ไม่เว้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทหาร หรือตำรวจ หากสาวไปถึงใครก็เอาคนนั้นการสืบสวนติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์

"ยืนยันว่า ยังไม่ถึงทางตัน ยังสืบสวนหาตัวต่อเนื่อง มีการเชิญนายตำรวจใกล้ชิดมาให้ข้อมูลหมดแล้ว ตรวจสอบด้วยว่า ใครหายไปในช่วงเวลานั้นหรือไม่ ก็ยังไม่มีข้อมูลว่า ใครหายไป และคดีนี้ไม่มีตอแน่นอน ผมทำคดีไม่มีตอ ทำตามกฎหมายไม่กลัวอะไรทั้งนั้น"พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว

บทความแนะนำ