"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม"บินกัมพูชาถกครม.2ประเทศ

  • วันที่ 07 ก.ย. 2560 เวลา 08:09 น.

"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม"บินกัมพูชาถกครม.2ประเทศ

นายกรัฐมนตรี ควงประวิตร พร้อมคณะ บินถกฮุนเซน - ครม. กัมพูชา ร่วมลงนามความร่วมมือ 2 ฉบับ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม , พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี , พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อเข้าร่วมประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3

โดยนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการถึงประเทศกัมพูชาในเวลา 09.00 น. ซึ่งจะมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ จากนั้นจะมีการหารือทวิภาคีกลุ่มเล็กระหว่างนายกรัฐมนตรีไทย-กัมพูชา ก่อนที่จะมีการประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ไทย-กัมพูชา ครั้งที่ 3 ในเวลา 11.00 น.

สำหรับการประชุมในวันนี้ ไทย-กัมพูชา จะลงนามเป็นสักขีพยานเอกสาร 2 ฉบับ ประกอบด้วย 1.แถลงการณ์ร่วมสำหรับการประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการ ไทย – กัมพูชา ครั้งที่ 3 ภายใต้หุ้นส่วนสันติภาพและการพัฒนา และ 2.ความตกลงเพื่อการเว้นการเก็บภาษีซ้อนไทย – กัมพูชา ที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับภาคเอกชนทั้งสองฝ่าย และส่งเสริมการลงทุนระหว่างกัน

ขณะที่ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเข้าเยี่ยมคาราวะ สมเด็จวิบุลเสนาภักดีสาย ชุม ประธานวุฒิสภา และรักษาการแทนพระองค์พระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหมุนี แห่งประเทศกัมพูชา จากนั้นจะเดินทางไปวางพวงมาลา ณ วิมานเอกราช และเดินทางต่อไปที่พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระนโรดม สีหนุ พระบรมรัตนโกศ ก่อนที่จะเป็นประธานร่วมกับนายกรัฐมนตรีประเทศกัมพูชา ในพิธีเปิดสวนมิตรไทย-กัมพูชา และมีกำหนดการเดินทางถึงประเทศไทยในเวลา 18.15 น.

ภาพ http://www.newsplus.co.th/136262 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ