"บุญทรง"นอนคุกต่อศาลไม่ให้ประกันตัวรอบ 2

วันที่ 31 ส.ค. 2560 เวลา 14:50 น.
"บุญทรง"นอนคุกต่อศาลไม่ให้ประกันตัวรอบ 2
ทนาย เผย ศาลไม่ให้"บุญทรง"ประกันรอบ 2 ชี้ไม่มีเหตุผลเปลี่ยนคำสั่ง เร่งทำคำร้องการยื่นอุทธรณ์คดีให้เร็วที่สุด และจะมีการยื่นประกันตัวอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. นายนรินทร์ สมนึก ทนายความของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี เดินทางมาที่เรือนจำกลางคลองเปรมเพื่อเข้าเยี่ยมนายบุญทรงพร้อมเปิดเผยผลการพิจารณาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังจากเมื่อวานนี้ทีมทนายควสมได้ยื่นคำร้องตาอศาลเพื่อให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายบุญทรงในครั้งที่2 ว่า ศาลฎีกาฯพิจารณายกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวดังกล่าว เหตุ ไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะให้ศาลเปลี่ยนแปลงคำสั่ง  ซึ่งได้พูดคุยกับนายบุญทรงให้ทราบเรื่องแล้ว โดยก็มีอาการเครียด แต่ก็กลับมาคุยกันได้ตามปกติ

ขั้นตอนหลังจากนี้ ทีมทนายความกำลังเร่งคัดลอกคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ เพื่อนำมาเร่งทำคำร้องการยื่นอุทธรณ์คดีให้เร็วที่สุด และจะมีการยื่นประกันตัวอีกครั้ง หลังจากการยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง

สำหรับหลักทรัพย์และเหตุผลที่ทีมทนายใช้ยื่นต่อศาลในครั้งนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ ขณะที่อาการป่วยของนายบุญทรงดีขึ้น อาการเครียดปรับตัวได้ แต่ยังไม่เต็มที่

อย่างไรก็ตาม ทนายความระบุว่า แม้ครั้งนี้ศาลจะยังไม่อนุมัติการปล่อยตัว แต่ทีมทนายความยังไม่ท้อ จะร่วมต่อสู้คดีถึงที่สุด