ศาลพัทยาสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช.

วันที่ 19 ส.ค. 2560 เวลา 10:04 น.
ศาลพัทยาสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช.
ศาลพัทยาสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช. "วรชัย - นิสิต - สมญศฆ์ -พายัพ"

เวลา 21.30 น.วันที่ 18 ส.ค.ที่บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษพัทยา ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีครอบครัวญาติพี่น้องกลุ่มแกนนำ นปช.มารอรับ 4 แกนนำ หลังศาลพัทยามีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ได้แก่ นายวรชัย เหมะ นายนิสิต สินธุไพร นายสมญศฆ์ พรมภา และนายพายัพ ปั้นเกตุ

โดย นายนิสิต สินธุไพร ในวันนี้หลังศาลพัทยาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว แต่ยังไม่สามารถออก มาได้เนื่องจากยังติดหมายขังของศาลทหารซึ่งคาดว่าอาทิตย์หน้าจะออกมาได้ ซึ่งหลังจากทั้ง 3 คนก้าวออกเรือนจำ นายสมญศฆ์ และนายพายัพ ได้เดินขึ้นรถที่มารอรับทันที และเดินทางออกจากเรือนจำ ส่วนนายวรชัย ได้เดินทางไปไหว้ศาลหน้าเรือนจำ 

ด้าน นายณัฐพล ปัญญาสูง ทนายความ เปิดเผยว่า ทางครอบครัวของทั้งหมดใช้เงินสดจำนวน 1,500,000 บาท เป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัว ซึ่งทุกคนขอบคุณทางศาลที่ยังให้การปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อมาสู้คดี นอกจากนี้บุคคลที่เหลืออีก 3 คน ประกอบด้วย ส.อ.สำเริง ประจำเรือ นายวันชนะ  เกิดดี และดร.สิงห์ทอง บัวชุม ทางญาติก็ได้ทำเรื่องประกันตัวเช่นกัน โดยจะทราบคำสั่งว่า ศาลจะอนุญาตหรือไม่ ในวันจันทร์หน้า ซึ่งทุกคนหวังว่าทางศาลจะอนุญาตเหมือนคนอื่นๆ

ด้าน นายวรชัย เหมะ เปิดเผยว่า ดีใจที่และขอขอบคุณศาลยังให้ความยุติธรรมในการให้ประกันตัว ส่วนอนาคตคงจะใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว และเดินทางไปไหว้พระทำบุญขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต