"สุเทพ"นำทอดผ้าป่าหาทุนอาชีวะศึกษาภาวนาฯ

วันที่ 25 มี.ค. 2560 เวลา 13:25 น.
"สุเทพ"นำทอดผ้าป่าหาทุนอาชีวะศึกษาภาวนาฯ
สุเทพ  พร้อม แกนนำกปปส. "อ๊อฟ พงศ์พัฒน์-แดง ธัญญา" ลุย เกาะสมุย ร่วมพิธีทอดผ้าป่าการศึกษา หาทุนช่วย “วิทยาลัยอาชีวะศึกษาภาวนาโพธิคุณ”คาดเป็นสะพานเชื่อมไทยจีน เผยได้  ‘หัวเหว่ย’ ช่วยวางระบบคอมพิวเตอร์

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. เวลา10.30 น. ที่วิทยาลัยอาชีวะศึกษาภาวนาโพธิคุณ ได้มีพิธีทอดผ้าป่าการศึกษา หาทุนในการก่อสร้างและดำเนินกิจการ วิทยาลัยอาชีวะศึกษาภาวนาโพธิคุณ  โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.)เป็น ผู้ดำเนินการ โดยมีแกนนำกปปส.อาทิ นายถาวร เสนเนียม นายอิสระ สมชัย นายชุมพล จุลใส  นายสกลธี ภัททิยกุล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์   นายณัฐพล ทีปสุวรรณ นายเอกนัฐ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการ กปปส. ร่วมงาน

นอกจากนี้ ยังมี นายพงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง นางธัญญา โสภณ ดาราชื่อดังร่วมในงาน รวมทั้งอดีตสส.ประชาธิปัตย์ร่วมมงาน  อาทิ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู    นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม  นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ นายนราพัฒน์ แก้วทอง นายพุฒิพงศ์ สงวนวงศ์ชัย นายสมบัติ ยะสินธุ์  นางสุพัชรี ธรรมเพชร 

นายสุเทพ กล่าวว่า หลังจากเดินทางไปประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้ไปเจรจาโดยตรงกับรัฐบาลจีน จะให้วิทยาลัยแห่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างประชาชนขาวจีนกับประชาชนชาวไทย และให้วิทยาลัยฯเป็น เสมือนสะพานเชื่อมประชาชนไทยและจีน  โดยทางจีนเสนอส่งครูภาษาจีนมาจากปักกิ่ง และส่งกุ๊กอาหารจีน มาสอนรวมทั้งวิชาการท่องเที่ยว ขณะที่ บริษัท หัวเหว่ย  จะเข้ามาดุแลในเรื่องระบบคอมพิวเตอร์เป็นสถานศึกษาที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ

สำหรับ  วิทยาลัยอาชีวะศึกษาภาวนา โพธิคุณ ได้ รับอนุญาต จากคณะกรรมการการอาชีวะ กระทรวงศึกษาธิการ ให้จัดตั้งสถานศึกษาระดับอาชีวะเมื่อวันที่  8 ก.พ.2560 โดยมีสถานที่ตั้ง  อ.เกาะสมุย  จ.สุราษฎร์ธานี  จัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาฯ หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ  ตามที่ขอไป  เปิดทำการเรียนการสอนในปีการศึกษาที่1/2560 ในวันที่ 16 พ.ค. 2560 โดยเปิดการสอนสาขา วิชาบัญชี คอมพิวเตอร์ธุรกิจ เลขานุการ การท่องเที่ยว การโรงแรม  ภาษาต่างประเทศ  และ การทำอาหาร  รวม 7 สาขาวิชา เริ่มแรกจะรับสาขาละ 30 คน