"เจ๊ยุ"เสียชีวิตแล้ว ปิดตำนานนักข่าวอาวุโส ทำเนียบฯ

วันที่ 10 มี.ค. 2560 เวลา 07:47 น.
"เจ๊ยุ"เสียชีวิตแล้ว ปิดตำนานนักข่าวอาวุโส ทำเนียบฯ
“เจ๊ยุ ยุวดี ธัญญสิริ”อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโส ประจำทำเนียบรัฐบาล วัย 71 ปี เสียชีวิตแล้วที่ รพ.พระมงกุฎฯ หลังเข้ารับการรักษาตัว ต้องเข้าห้องไอซียู ตั้งแต่ 3 มี.ค.

มีรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น. นางยุวดี ธัญญสิริ อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโส ประจำทำเนียบรัฐบาล ถึงแก่กรรมอย่างสงบ หลังได้เข้ารับการรักษาตัว ตั้งแต่วันที่3มี.ค. ที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  จากอาการถ่ายเป็นเลือดจนช็อคหมดสติ และมีอาการภาวะหัวใจหยุดเต้น จนแพทย์ต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิต สิริรวมอายุ 71ปี โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 11 มีค.ที่วัดโสมนัสฯ เวลา 16.00 น. ศาลา 10   ส่วนกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 7 วัน และมีพระราชทานเพลิงศพ วันอาทิตย์ที่ 19 มี.ค. 60  เวลา 14.00 น

ประวัติโดยย่อ นางยุวดี  ธัญญสิริ เกิดเมื่อปี 2489 สามีชื่อ พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ หรือ บิ๊กยักษ์ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม มีบุตร 1 คน จบการศึกษา คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

นางยุวดี เป็นนักข่าวอาวุโสหญิง ที่คร่ำหวอดในวิชาชีพสื่อสารมวลชนมานานกว่า 40 ปี ในงานด้านสายการเมือง ผ่านการทำงานมาหลายรัฐบาล

โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ปีที่ผ่านมา นางยุวดี ไม่สามารถเข้ามาทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลได้ หลังมีการออกมาตรการทำบัตรประจำตัวสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลใหม่ จากนั้นนางยุวดี จึงเข้าไปที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยใช้เป็นที่ทำงานก่อนจะมีข่าวว่า นางยุวดี เกิดอาการป่วยจนถึงขั้นวิกฤต