สนามเลือกตั้งมหาสารคาม-ปราจีนคึก ภูมิใจไทยเต็งคู่พรรคนายเก่า

วันที่ 14 ธ.ค. 2552 เวลา 13:37 น.
นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าภูมิใจไทย กล่าวว่า กรณีที่พรรคเพื่อไทยส่ง พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร อดีตหัวหน้าพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. จ.ปราจีนบุรี นั้น เป็นเรื่องการแข่งขันทางการเมือง ทางพรรคเพื่อไทยต้องส่งคนที่มีศักยภาพลงมา เขาคงไม่ส่งคนที่อ่อนแอลงสมัคร และการที่ พล.อ.เชษฐา เดิมเป็นถึงหัวหน้าพรรครวมใจไทยฯมาก่อน จึงถือเป็นคู่แข็งที่มีศักยภาพ ทำให้เราต้องเตรียมตัวเต็มที่ ส่วนในกลยุทธ์การแข่งขันต้องขอปิดไว้เป็นความลับ และตนจะลงพื้นที่ไปช่วยหาเสียงด้วย ในขณะนี้กำลังจัดตารางงานอยู่

สำหรับกระแสข่าว หาก พล.อ.เชษฐา ได้รับการเลือกตั้งอาจได้รับเลือกเป็นหัวหน้าฝ่ายค้าน นายชวรัตน์ ยอมรับว่า ก็มีความเหมาะสม แต่จะทำให้การแก้ไขปัญหาทางการเมืองดีขึ้นหรือไม่นั้น อยากจะให้ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านคิดถึงประเทศไทยเป็นที่ตั้ง คิดถึงพระเจ้าอยู่หัวเป็นจุดรวมใจของคนไทยทั้งชาติ

นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมที่ จ.มหาสารคามว่า พรรคตั้งใจจะลงส่ง นางคมคาย อุดรพิมพ์ ผู้สมัครลงชิงตำแหน่ง ซึ่งการเลือกตั้งซ่อมแข่งกับพรรคเพื่อไทยครั้งนี้คาดว่าจะเข้มข้น และไม่กังวลว่า พ.ต.ท.ทักษิณโฟนอินกับประชาชนเหมือนการเลือกตั้งซ่อมที่ จ.สกลนคร อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะมีการลงพื้นที่ปราศรัยของรัฐมนตรีของพรรคหรือไม่ ขึ้นอยู่กับนาย นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร ส.ส.มหาสารคาม พรรคภูมิใจไทยเป็นผู้วางยุทธศาสตร์การหาเสียง แต่พรรคมั่นใจว่าจะได้ ส.ส.ในเขตนี้