ประเด็นร้อน 21 ก.ค.

วันที่ 21 ก.ค. 2559 เวลา 06:52 น.
ประเด็นร้อน 21 ก.ค.
รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเข้ากราบนมัสการสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ต้องติดตามว่าจะมีประเด็นพระธัมมชโยด้วยหรือไม่

1.นักลงทุนต้องติดตามการประชุมธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ที่สำนักงานใหญ่ในนครแฟรงก์เฟิร์ตของเยอรมนี ในวันนี้ ว่าผลการหารือทิศทางดอกเบี้ยจะมีมติออกมาอย่างไร รวมทั้งติดตามนโยบายการเงินในรอบนี้ด้วย หลังจากอังกฤษลงประชามติถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป

2.ธนาคารออมสินลงนามกับสถาบันการเงิน 18 แห่ง ในโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (ซอฟต์โลน) เพื่อปรับเครื่องจักรและเพิ่มประสิทธิภาพผลิต สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี วงเงินรวม 3 หมื่นล้านบาท

3.นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และนาย กรณ์ จาติกวณิช อดีต รมว.คลัง ร่วมสัมมนา "CaF I : Positioning Thailand's FinTech Ecosystem" ที่จัดขึ้นเพื่อนำแนวคิดไปร่างแนวทางฟินเทคในประเทศไทยในอีก 10 ปี ข้างหน้า ณ อาคารไซเบอร์เวิลด์ ถนนรัชดาภิเษก เริ่มเวลา 09.00 น.  4.วันนี้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเข้ากราบนมัสการสมเด็จพระมหา รัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ตามธรรมเนียมปฏิบัติที่รัฐบาลต้องเข้าไปถวายสักการะกับผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชเนื่องในวันเข้าพรรษา ซึ่งต้องติดตามว่าจะมีประเด็นพระธัมมชโยด้วยหรือไม่