ทหารจับ "รังสิมันต์" พร้อมพวกแจกเอกสารโหวตโน

วันที่ 23 มิ.ย. 2559 เวลา 20:31 น.
ทหารจับ "รังสิมันต์" พร้อมพวกแจกเอกสารโหวตโน
ทหารรวบ "รังสิมันต์" พร้อมพวกแจกเอกสารโหวตโนที่ตลาดเคหะบางพลี ชี้เข้าข่ายกิจกรรมทางการเมือง

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. เวลา 17.00 น. กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ นำโดยนายรังสิมันต์ โรม พร้อมสมาชิกกลุ่มชาย-หญิง ประมาณ 14 คน  สวมเสื้อยืดโหวตโน  เดินทางมาแจกเอกสารเกี่ยวกับการลงประชามติบริเวณ ท้ายตลาดเคหะบางพลี ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โดยก่อนเริ่มแจกเอกสาร เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง อ.บางเสาธง  นำโดยเรือเอกทองจันทร์ ทาวันละ หน.ชป.พท.ทร.ที่ 2 พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รองผกก.สส.สภ.บางเสาธง  นายณัฐกรณ์ หน่อนิล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  ได้เข้าพูดคุย และตรวจสอบเอกสารที่นำมาแจก

ทางกลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ระบุว่า ได้แจกเอกสารที่เป็นข้อมูลของกกต.ที่เผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ เรื่องการขอใช้สิทธิออกเสียงประชามตินอกเขตจังหวัด ทั้งแบบที่ยื่นเองและยื่นออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าหากพบว่าเข้าข่ายกิจกรรมทางการเมืองต้องขอให้ยุติทันที โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ และ ฝ่ายปกครอง อ.บางเสาธง ราว 50 นาย มาคอยควบคุมไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

หลังจากแจกจ่ายเอกสารไปเป็นเวลาประมาณ 30 นาที กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ได้นำเอกสารแผ่นพับโหวตโน มาแจกร่วมด้วย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ทหารต้องขอให้ยุติการดำเนินกิจกรรมดังกล่าว พร้อมนำตัวนายรังสิมันต์  และกลุ่มสมาชิก สภ.บางเสาธง เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจ

บทความแนะนำ