"ซูจี" พบหารือบิ๊กตู่24มิ.ย.นี้ คุมเข้มความปลอดภัย

วันที่ 23 มิ.ย. 2559 เวลา 15:49 น.
"ซูจี" พบหารือบิ๊กตู่24มิ.ย.นี้ คุมเข้มความปลอดภัย
"ซูจี" เตรียมพบ "พล.อ.ประยุทธ์" หารือข้อราชการที่ทำเนียบฯ 24 มิ.ย. เจ้าหน้าที่วางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของรัฐบาลระหว่างวันที่ 23 – 25 มิถุนายนนี้โดยมีกำหนดการต้อนรับที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 24 มิถุนายน เวลา16.30 – 20.00 น. โดยจะหารือข้อราชการกับพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รวมถึงลงนามในสมุดเยี่ยม ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า

จากนั้นจะลงนามความตกลงและแถลงข่าวร่วม  อนุญาตสื่อมวลชนทุกแขนงที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) โดยไม่มีอนุญาตให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์แต่อย่างใดจากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ในฐานะตัวแทนรัฐบาลให้เกียรติเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำที่บริเวณห้องโถงกลางตึกสันติไมตรี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อนุญาตให้สื่อมวลชนตรวจกล้องได้ตั้งแต่เวลา  15.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.บริเวณเต้นท์ทางแยกสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.)ส่วนการแต่งกายชุดสุภาพ ห้ามสวมใส่ เสื้อยืดไม่มีปก ปล่อยชายเสื้อ กางเกงยีนส์ รองเท้าไม่หุ้มส้นหากไม่ปฏิบัติตามทีมรักษาความปลอดภัยอาจพิจารณาไม่ให้เข้างาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารได้เตรียมสนธิกำลังตรวจบุคคลเข้าออกอย่างเข้มงวด