โฆษก ปชป.ระบุ"ทักษิณ"ยังไม่หยุดเคลื่อนไหว

วันที่ 07 ส.ค. 2553 เวลา 12:52 น.
โฆษกพรรคประชาธิปัตย์  เผย "ทักษิณ"โฟนอินจะกลับมาหลังเลือกตั้งส่งสัญญานยังไม่หยุดเคลื่อนไหว ยันรัฐบาลพร้อมต่อต้านเต็มที่

นพ.บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โฟนอินจะกลับมาหลังการเลือกตั้งว่า เรื่องนี้เป็นการส่งสัญญาณว่าจะไม่หยุดการเคลื่อนไหวในต่างประเทศ แม้จะถูกจำกัดพื้นที่ในการเคลื่อนไหว แต่ก็ยังเดินหน้าว่าจ้างบริษัทล็อบบี้ยีสต์ และทนายความส่วนตัว เพื่อสร้างความเข้าใจผิดให้ประชาคมโลกต่อต้านไทย ทั้งนี้ รัฐบาลจะต่อต้านสิ่งที่จะมากระทบต่อแผนปรองดองอย่างเต็มที่ และยืนยันว่าจะสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นให้ได้
        
ส่วนกรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย ออกมาระบุว่า รัฐบาลไม่ต้องการความปรองดอง และการที่นายกฯ บอกไม่ปรองดองกับผู้ก่อการร้าย เหมือนไม่ปรองดองกับเสื้อแดงนั้น ไม่เป็นความจริง แต่นายจาตุรนต์เองต่างหากที่เอามาเปรียบเทียบเอง ดังนั้น จึงต้องถามว่านายจาตุรนต์และคนเสื้อแดงว่ารับรู้การใช้อาวุธของกองกำลังหรือ ไม่
         
ทั้งนี้ ยืนยันว่านายกฯ มีแนวทางจะหารือกับทุกฝ่ายรวมทั้งคนเสื้อแดงแดง แต่การที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. ออกมาระบุว่าไม่มีวันที่จะปรองดองโดยเด็ดขาด เป็นการส่งสัญญาณผ่านเครือข่ายว่าจะไม่ปรองดอง เพื่อหวังให้บ้านเมืองถึงทางตัน เกิดการเผชิญหน้าอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าสังคมจะปฏิเสธเนื่องจากบ้านเมืองได้รับความบอบช้ำมามากแล้ว