พท.จี้รัฐบาลจับม็อบหน้าทำเนียบขัดพรก.

วันที่ 07 ส.ค. 2553 เวลา 12:33 น.
โฆษกพรรคเพื่อไทย จี้รัฐบาลจับกุมผู้ชุมนุมหน้าทำเนียบ เหตุขัดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ระบุวัดความใจถึงต่อคำว่า 2 มาตรฐาน เล็งฟ้องนายกฯละเว้นปฎิบัติหน้าที่

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การชุมนุมของกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้าวันนี้ว่า ถือเป็นการวัดความใจถึงของรัฐบาล ต่อคำว่า 2 มาตรฐาน หากไม่จับกุม กลุ่มผู้ชุมนุมตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพราะขนาดเด็กไม่กี่คนที่ จ.เชียงราย ยืนถือกระดาษอยู่กลางสี่แยก รัฐบาล ยังส่งจับสถานพินิจไปแล้ว และหากในวันนี้ รัฐบาลยังไม่ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ทางพรรคเพื่อไทยในฐานะพรรคฝ่ายค้าน จะดำเนินการตามกฎหมายต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และนายสุทพ เทือกสุบรรณ รองนายรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่
         
ขณะที่ ทางแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาวิเคราะห์ท่าทีของกลุ่มพันธมิตรฯ ว่า เป็นการเปิดฉากกับพรรคประชาธิปัตย์ และคาดว่า ความขัดแย้งรอบใหม่ กำลังจะเกิดขึ้น และอาจแสดงออกเป็น 5 ฝ่าย ด้วยกันคือ ฝ่าย นปช. ฝ่ายพันธมิตรฯ ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ ฝ่ายผู้มีบุญคุณกับพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคฝ่ายค้าน