ประเด็นร้อน 11 ก.พ.

วันที่ 11 ก.พ. 2559 เวลา 06:25 น.
ประเด็นร้อน 11 ก.พ.
จับตาการเลือกตั้ง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯที่จะมีขึ้นในวันนี้ พร้อมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของภาคประชาชนให้ตรวจสอบ มส. หลังมีมติไม่ให้ ธัมมชโยปาราชิก

1 ภายหลังที่ประชุมมหาเถรสมาคมมีมติให้ ธัมมชโยไม่ต้องอาบัติปาราชิกเหตุคดีถือครองที่ดินยุติในศาลชั้นต้นแล้ว แน่นอนว่าต้องติดตามท่าทีของกลุ่มองค์กรภาคประชาชนเคลื่อนไหวตรวจสอบมหาเถรสมาคม

2.การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมากภายในวันนี้ ต้องจับตาตั้งแต่เริ่มเปิดหีบจนถึงนาทีสุดท้าย จะมีเหตุการณ์สร้างความวุ่นวายจาดกลุ่มจ้องล้มการเลือกตั้ง เพื่อหวังให้ฟีฟ่าล้มกระดานนำไปสู่คำสั่งแบนการแข่งขันฟุตบอลไทยในระดับชาติหลายรายการได้หรือไม่

3.ใกล้วาเลนไทน์แบบนี้หอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยหมอการค้าไทยจะแถลงผลสำรวจเรื่อง"พฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภคในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์"และ"เทรนด์ใหม่ของโลกในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของไทย"

4.บ่ายโมงวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลติดตามนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูประบบการบริหารราชการแผ่นดินคณะที่ 2 ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง การลงทุนภาครัฐและโครงสร้างพื้นฐาน