อดีตบอร์ดสสส.แจงไพบูลย์เผยไม่ติดใจถูกปลด

  • วันที่ 26 ม.ค. 2559 เวลา 20:34 น.

อดีตบอร์ดสสส.แจงไพบูลย์เผยไม่ติดใจถูกปลด

"วิเชียร พงศธร" อดีตบอร์ด สสส.ไม่ติดใจคสช.ปลดพ้นเก้าอี้ "ไพบูลย์" เผยไม่มีคืนตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. นายวิเชียร พงศธร อดีตบอร์ดสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เดินทางเข้าพบ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อชี้แจงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2557 ปลดกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 7 ราย  โดยมีนายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขธิการ ป.ป.ท. และนายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) เข้าร่วมชี้แจงครั้งนี้ด้วย โดยใช้เวลาการชี้แจงนานกว่า 2 ชั่วโมง

นายวิเชียร กล่าวภายหลังการชี้แจงเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ไม่ได้ติดใจในประเด็นไหนและไม่ขอคืนตำแหน่งกรรมการ สสส. เพียงแค่เดินทางมาชี้แจงเหตุผลเท่านั้นตามที่ขอนัดไว้ก่อนหน้านี้

ขณะที่ พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ภายหลังได้รับการประสานจาก นายวิเชียร เนื่องจากมีข้อสงสัยในประเด็นการถูกปลดออกจากตำแหน่งกรรมการ สสส. ซึ่งนายวิเชียร ก็ได้เตรียมเอกสารเกี่ยวข้องกับการทำงานที่ผ่านมาตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีเศษ ประกอบการชี้แจงรายละเอียดในประเด็นดังกล่าวครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การชี้แจงในวันนี้เข้าใจกันดีหรือไม่ พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า การชี้แจงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยเข้าใจกันดี ไม่มีข้อติดขัดสงสัยใดๆ แต่ผมไม่ขอพูดในข้อมูลเชิงลึกการชี้แจงครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้เกียรติกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีแนวโน้มที่จะคืนตำแหน่งหรือเยียวยาให้นายวิเชียร หรือไม่ พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ไม่มีแนวโน้มและท่าทีที่จะคืนตำแหน่งให้ อย่างที่ผมเคยบอกว่าโครงการของ สสส. ดีหมดทุกอย่างเพียงแต่มีการทุจริตการเบิกเงินงบประมาณเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า มีกรรมการใน สสส.ที่ถูกปลด ติดต่อขอเข้าชี้แจงอีกหรือไม่ พล.อ.ไพบูลย์ ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครติดต่อขอเข้าชี้แจงมา

ข่าวอื่นๆ