เด็กๆส่งสคส."ลุงตู่"ถามราคายางเมื่อไรแพงขึ้น?

  • วันที่ 06 ม.ค. 2559 เวลา 13:10 น.

เด็กๆส่งสคส."ลุงตู่"ถามราคายางเมื่อไรแพงขึ้น?

“สำนักโฆษกฯ” โชว์ สคส. เด็กๆ อวยพร"ลุงตู่" ระบุ ขอให้ ออกกฎหมายแรงๆให้ประเทศ อยากดูรายการทุกวันศุกร์-อยากนั่งตุ๊กตุ๊กๆ ขณะที่เด็กใต้ถามเมื่อไรราคายางจะแพงขึ้น สงสารพ่อแม่

วันที่ 6 ม.ค.58  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักโฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ได้นำสคส.อวยพรจากเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ที่เขียนคำอวยพรส่งมาให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เนื่องในโอกาสเทศกาลปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ มาเผยแพร่

โดยข้อความส่วนใหญ่ ระบุถึงการให้กำลังใจการทำงานแก่นายกฯ ขอให้นายกฯมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คอยดูแลบ้านเมืองให้สงบสุขและการเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งนี้มีข้อความที่น่าสนใจ อาทิ จาก ด.ญ.ภาสินี ชูวงษ์วาน ป.4/1 โรงเรียนสุคนธีรวิทย์ จ.นครปฐม ระบุว่า “เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ หนูขออวยพรให้ นายกรัฐมนตรี(ลุงประยุทธ์) มีความสุข สนุกสนาน เป็นคนอารมณ์ดี ไม่เครียด สามารถแก้ปัญหาในประเทศให้สำเร็จ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2559 หนูตั้งใจว่า อยากมาเที่ยวที่ทำเนียบรัฐบาล ที่ท่านนายกฯทำงานอยู่ เพราะอยากเจอนายกฯ(ลุงตู่)สักครั้ง อยากนั่งเก้าอี้ทำงานท่านนายกฯด้วยค่ะ(อยากนั่งตุ๊กตุ๊กที่นายกฯขับด้วยค่ะ)” ทั้งนี้ การ์ดของด.ญ.ภาสินี ได้วาดภาพทหารและเด็กผู้หญิงพร้อมระบุข้อความว่า “ลุงตู่เป็นคนตลก อารมณ์ดี จากน้องบีม”

 

ส่วนข้อความของ ด.ญ. บุญสิตา เมฆแจ้ง ระบุว่า “หนูขออวยพรปีใหม่ให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง ข้อให้ท่านปกครองประเทศไทยอย่างนี้ต่อไป ขอให้ท่านดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ขอให้ท่านยิ้มมากๆ ไม่เครียดกับงานมากเกินไป”

 

 

ขณะที่ ข้อความของ ด.ช.อาริฟ บลูกาวาวี จากโรงเรียนบ้านตันหยง จ.ยะลา ระบุว่า”ปีใหม่ ขอให้ท่านนายก มีความสุข ร่างกายแข็งแรงจะได้มีแรงวิ่งและมีแรงทำงานครับ เมื่อไรราคายางจะแพงขึ้นบ้างครับสงสาร พ่อแม่ และชาวบ้านครับ เมื่อนายกไม่สบายขึ้นมา ก็กินยาเข้าไปนะครับ และกินข้าวให้อร่อย และดูแลตัวเองด้วยครับ สวัสดีครับ”

ข้อความจาก ด.ช. นภัทร์ สร้อยเพช็ร ม. 1 / 2  โรงเรียน สุโขทัยวิทยาคม ระบุว่า “ขอให้ท่านพลเอกประยุทธ์ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่พบอุปสรรค และอันตรายใดๆ ขอให้ท่านมีอายุยืนนาน ดูแลปกป้องบ้านเมืองปละประเทศชาติต่อไป  และอยากให้ท่านมีกฎหมายแรงๆสักอย่างหนึ่งให้ประเทศ”

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความที่น่าสนใจ จากด.ช.วิทวัส ใบทองคำ ระบุว่า”ผมดูรายการของท่านทุกวันศุกร์เลยครับ ขอเป็นกำลังใจให้ท่าน ผมชื่นชมท่านมาก แม้ว่าจะไม่ได้มีโอกาสพบท่าน แต่ผมก็อยากพบท่านมาก ถ้ามีโอกาส ผมเป็นแค่เด็กคงไม่มีโอกาสช่วยท่าน แต่พวกผมจะพยายามเรียนให้ดี เพื่ออนาคต”

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ