สื่อเกียวโดเผยทักษิณ ดอดพบส.ส.ญี่ปุ่น

วันที่ 23 ก.ค. 2553 เวลา 20:45 น.
สำนักข่าวเกียวโด เผยทักษิณพบส.ส.ญี่ปุ่น ที่มองโกเลียเมื่อวันที่ 21กค.ที่ผ่านมา

สำนักข่าวเกียวโด ของญี่ปุ่น รายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มีการพบปะ กับ นายมูเนโอะ ซูซูกิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่น จากพรรคไดอิจิ ที่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
         
โดยข่าวระบุว่า นายมูเนโอะ ซูซูกิ ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยตัวแทนของซูซูกิ ออกมายืนยันในภายหลังว่า ทั้งคู่พบกันจริง ซึ่งในรายงานข่าว ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ และ ซูซูกิ รู้จักกันผ่านการแนะนำของทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ และการพบกันของทั้งคู่ในครั้งนี้ เป็นการพูดคุยเรื่องส่วนตัว
         
อย่างไรก็ตาม ในเนื้อหาข่าว ระบุว่าการที่ นายซูซูกิ ดำรงตำแหน่งเป็น ประธานคณะกรรมาธิการต่างประเทศของสภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่น อาจทำให้มีความเป็นไปได้ที่รัฐบาลไทยจะแสดงท่าทีไม่พอใจต่อการพบปะกันครั้งนี้ของทั้งคู่
         
โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ความไม่สงบใน กทม.ของกลุ่มคนเสื้อแดง ในมุมของ พ.ต.ท.ทักษิณ ให้ นายซูซูกิ ฟังขณะที่ นายซูซูกิ ได้บอกกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่าเขาต้องการให้รัฐบาลญี่ปุ่น แสดงท่าทีอย่างแข็งขันในการเรียกร้องให้รัฐบาลไทย สอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของ นายฮิโรยูกิ มูราโมโตะ ช่างภาพชาวญี่ปุ่นของสำนักข่าวรอยเตอร์ ที่ถูกยิงระหว่างถ่ายภาพ วันที่ 10 เม.ย.2553 ที่ผ่านมา ในการเข้าขอคืนพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ไทยกับกลุ่มคนเสื้อแดง ที่สี่แยกคอกวัว