ปชป.เปิด4เวทีช่วย"พนิช"หาเสียง

วันที่ 23 ก.ค. 2553 เวลา 19:39 น.
พรรคปชป.เปิดปราศรัย 4 เวทีใหญ่ช่วงโค้งสุดท้ายช่วย"พนิช"หาเสียงเลื้อกตั้งซ่อม สส.เขต 6 กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเปิดเวทีปราศรัยพร้อมกัน 4 เวที โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. นายพนิช วิกิตเศรษฐ ได้ปราศรัยที่มัสยิดกมาลุล ซอยประชาร่วมใจ 48 เขตคลองสามวา ซึ่งถือว่าเป็นเวทีปราศรัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยมีแกนนำของพรรคมาร่วมขึ้นเวทีอย่างคับคั่ง อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธาน ส.ส.กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 6 นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายอิสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ส.ส.สัดส่วน นายธนา ชีรวินิจ ส.ส.กทม. นางเจิมมาศ จิงเลิศศิริ ส.ส.กทม. นางนาถยา เบ็ญจศิริวรรณ ส.ส.กทม. นายสัมพันธ์ ทองสมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช และนายอาคม เอ่งฉ้วน ส.ส.กระบี่ รวมทั้งนายพนิช ก็ได้เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัยพบปะกับประชาชนด้วย ทั้งยังมีนางปารณีย์ เงินยวง ภรรยาของนายทิวา เงินยวง อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมขึ้นเวทีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำได้มีประชาชนทยอยมาร่วมฟังการปราศรัยกว่า 300 คน โดยมี ส.ส.ของพรรคสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยกันอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังตั้งเวทีปราศรัยใหญ่อีก 3 จุดคือ

1. ที่ศูนย์ประสานงานส.ส.ปชป.หนองจอก โดยมีส.ส.และรัฐมนตรีของพรรคมาร่วมปราศรัย อาทิ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองนายกรัฐมนตรี นายอลงกรณ์ พลบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายวิทยา แก้วภราดัย ประธานวิปรัฐบาล

2. ที่มัสยิดกมาลุล เขตคลองสามวา โดยมีนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นายธีระ สลักเพชร ส.ส.ตราด นายอรรถพร พลบุตร ส.ส.สัดส่วน เป็นต้น

3. ที่สุเหร่าแดง เขตคันนายาว โดยมี นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายสุทัศ เงินหมื่น ส.ส.สัดส่วน นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส.ส.กทม. นายเจริญ คันธวงศ์ ส.ส.กทม. เป็นต้น