เวทีปราศรัยพท.คึกคัก

วันที่ 23 ก.ค. 2553 เวลา 18:43 น.
พรรรคเพื่อไทย เปิดเวทีใหญ่ ช่วยก่อแก้วหาเสียงโค้งสุดท้าย ประชาชนคึกแห่ฟังแน่น  เฉลิมฟุ้ง หากก่อแก้วชนะ เชื่อการเลือกตั้งครั้งใหญ่เพื่อไทยชนะแน่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 16.00 น. บริเวณลานจอดรถสวนสยาม พรรคเพื่อไทย ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ เพื่อช่วยนายก่อแก้ว พิกุลทอง ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 กทม.หาเสียง ชึ่งเป็นการปราศรัยใหญ่ช่วงโค้งสุดท้าย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก  มีบรรดาแกนนำพรรค และ ส.ส.เพื่อไทย ทยอยขึ้นเวทีช่วยปราศรัย  ส่วน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง , นายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย , นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 6  , พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร และส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย  จะขึ้นปราศรัยในช่วงเย็น ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาต่างสวมสื้อแดง

 
ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉิลม  อยู่บำรุง ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า การที่นายอภิสิทธิ์ เวชชีวะ นายกรัรฐมนตรี ประกาศทยอยยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินนั้าน ถือเป็นเรื่องที่ช้าไปแล้วเพราะสื่อต่างชาติ อย่างเช่น วอชิงตันโพสต์ได้เขียนวิจารณ์รัฐบาลว่า  การคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินของรัฐบาลไว้ได้ทำลายบรรยากาศการปรองดอง

ทั้งนี้หากนายก่อแก้วชนะการเลือกตั้ง  ก็จะเป็นสัญญานว่าพรรคจะชนะการเลือกตั้งใหญ่ในครั้งหน้าแน่นอน ซึ่งหกพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล จะจัดปรองดองทุกภาคส่วน และจะนำรธน.ปี2540 กลับมาใช้ รวมถึงการนิรโทษกรรมคดีหลังการรัฐประหารพ.ศ. 2549 และจะทำเรื่องขออภัยโทษให้ พ.ต.ท. ทักษิณ  ชินวัตรด้วย