สส.ตรังพร้อมนั่งประธานกมธ.ตำรวจ

วันที่ 16 ก.ค. 2553 เวลา 08:30 น.
ส.ส.สมชาย ประกาศพร้อมนั่งประธานกรรมาธิการตำรวจ หากพรรคประชาธิปัตย์ให้โอกาส ชี้ทำงานสานต่อได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องเรียนรู้งานใหม่อีก
 
 
นายสมชาย โล่ห์สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า โดยส่วนตัวอยากสานงานต่อและพร้อมทำหน้าที่ในฐานะประธานกรรมาธิการตำรวจ ภายหลังนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตประธานลาออกไปรับหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแทน แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับมติของพรรค ซึ่งทราบว่าแกนนำของพรรคหลายรายก็สนับสนุนให้ตนเองทำหน้าที่นี้ อย่างน้อยที่สุดเพราะรับรู้และทำงานในกรรมาธิการตำรวจมานานหลายปี ทั้งตำแหน่งรองประธาน เลขานุการ และประธานอนุกรรมาธิการที่ศึกษาและพิจารณาเรื่องต่างๆ ซึ่งหากพรรคมีมติให้รับตำแหน่ง ตนเองก็พร้อมและสามารถทำงานได้ทันที โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้งานใหม่อีก
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตำแหน่งประธานกรรมาธิการตำรวจว่างลง ส.ส.ในพรรคประชาธิปัตย์หลายรายสนใจที่จะนั่งในตำแหน่งนี้ โดยอ้างเหตุผลว่าเป็นโควต้าของภาคกลาง ทั้งนายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ ส.ส.นครนายก , นายสาธิต ปิตุเตชะ ส.ส.ระยอง ,นายมนตรี ปานน้อยนนท์ ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์  โดยแกนนำของพรรคและส.ส.หลายรายได้คัดค้านกับเหตุผลนี้ โดยเห็นว่าวาระของสภาเวลาเหลือน้อยน่าจะให้บุคคลที่ทำงานอยู่ในกรรมาธิการนั่งในตำแหน่งนี้