"วัชระ"ยื่นหนังสือ"บิ๊กต๊อก"เอาผิด"ธาริต

วันที่ 14 พ.ค. 2558 เวลา 14:38 น.
"วัชระ"ยื่นหนังสือ"บิ๊กต๊อก"เอาผิด"ธาริต
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ รมว.ยุติธรรม รื้อคดีเอาผิด พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง "ธาริต"

วันที่ 14 พ.ค.ที่กระทรวงยุติธรรม(ยธ.) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ปชป. เดินทางเข้าพบ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม เพื่อยื่นหนังสือ ให้รื้อคดีและตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงตามประมวลจริยธรรมกับนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีดีเอสไอ

นายวัชระ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ไพบูลย์ เคยให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่ายินดีรื้อคดีพิเศษทุกคดี เพื่อการปรับปรุงกระบวนการยุติธรรมจึงนำเอกสารมายื่นให้ พล.อ.ไพบูลย์ พิจารณาดำเนินการรื้อคดี 2 เรื่อง 1.คดีพิเศษที่ 51/2553 นายธาริต ในขณะนั้นดำรงตำแหน่ง เลขา ศอฉ.ได้แถลงข่าวว่า พ.ต.ท.ศุภชัย ผุยคำแก้ว เป็นผู้จ้างวานคดียิงวัดพระแก้ว แต่ภายหลังมีพฤติกรรมสั่งไม่ดำเนินคดี พ.ต.ท.ศุภชัย คดีพิเศษที่ 8/2554 กรณีนายธาริต สั่งไม่ฟ้องนายจตุพร พรหมพันธ์ ข้อหาทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จให้เจ้าพนักงาน กรณีนายจตุพร นำเอกสารลับ สำนวนสรุปผลชันสูตร 5 ศพผู้ชุมนุมทีวัดปทุมวนาราม เป็นฝีมือทหาร มาเผยแพร่/คดีพิเศษที่ 242/2553 และ 243/2553 นายธาริตสั่งไม่ฟ้องนายนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ยุยงคนเสื้อแดง เผากรุงเทพ /คดีพิเศษที่ 357/2553 คดีทหารจับกุมจ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ถูกทหารจับกุมตรวจค้นรถ พบเสื้อเกราะ และหมวกปราบจราจบอยู่ในรถ แต่นายธาริต ดองสำนวน ขณะนี้ยังไม่สรุปสำนวน

เรื่องที่ 2 ให้ตรวจสอบและดำเนินการตรวจสอบรีสอร์ทฟีออเร่ปาร์ค ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ของนายธาริต และนางวรรษล เพ็งดิษฐ์ ภรรยา ว่าบุกรุกที่ป่าสงวนหรือไม่

"ในการเข้าพบเพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน พล.อ.ไพบูลย์ ได้เรียกนางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีดีเอสไอ มารวมรับฟัง ก่อนให้ นางสุวณารับเอกสารไปดำเนินการต่อไป"นายวัชระ กล่าวว่า