"ทักษิณ" โผล่ทำบุญพม่าก่อนไปลาวต่อ

วันที่ 22 ก.พ. 2558 เวลา 14:57 น.
"ทักษิณ" โผล่ทำบุญพม่าก่อนไปลาวต่อ
อดีต ส.ส.อยุธยา เพื่อไทย เผยภาพ "ทักษิณ" ไปพม่าทำบุญช่วงก่อนตรุษจีน ก่อนเดินทางไปลาวต่อ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. นายสุรเชษฐ์ ชัยโกศล อดีต ส.ส.พระนครศรีอยุธยา พรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า ภาพถ่าย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่นำมาเผยแพร่ล่าสุด เป็นภาพที่ถ่ายเมื่อวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยถ่ายที่พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า และบุคคลในภาพที่ถ่ายภาพร่วมกับอดีตนายกรัฐมนตรี คือเพื่อนที่เป็นนักลงทุนเกี่ยวกับระบบขนส่งสินค้า ซึ่งเพื่อนได้พาครอบครัวและกลุ่มนักลงทุนไป ดูทิศทางธุรกิจในประเทศพม่าเพื่อลงทุนในด้านนี้

นายสุรเชษฐ์  กล่าวอีกว่า เพื่อนได้พบอดีตนายกฯโดบังเอิญ  แม้จะไม่ได้รู้จักเป็นส่วนตัว แต่อดีตนายกฯก็ให้ร่วมถ่ายภาพและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ซึ่งเป็นที่ประทับใจของทุกคน

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เปิดเผยว่า การมาพม่าเป็นการมาทำบุญตามปกติหลังจากออกจากประเทศพม่า ก็ได้เดินทางต่อไปประเทศลาว แต่ไม่ขอคุยเรื่องการเมือง หรือเรื่องรัฐบาล รวมถึงเรื่องของน้องสาว คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี  แต่ได้กล่าวถึงการลงทุนในประเทศพม่าว่า การลงทุนในพม่าไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะประเทศพม่ากำลังเปิดประเทศ และเป็นที่น่าจับตามองของนักลงทุน เพราะรัฐบาลส่งเสริมการลงทุนในทุก ๆ ด้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต