จุฬา-มธ.โชว์หุ่นล้อการเมืองตำรวจยึดป้ายผ้า

วันที่ 07 ก.พ. 2558 เวลา 17:55 น.
จุฬา-มธ.โชว์หุ่นล้อการเมืองตำรวจยึดป้ายผ้า
งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์โชว์หุ่นล้อการเมือง "ครูสอนค่านิยม 12 ประการ - คู่จินวินยกแก๊ง"เจ้าหน้าที่ยึดป้ายผ้า ระบุมีถ้อยคำไม่เหมาะสม

เมื่อวันที่7ก.พ. ที่สนามศุภชลาศัย ได้จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 70 โดยทันทีที่ขบวนพาเหรดล้อการเมืองของทั้งสองมหาวิทยาลัยทยอยเข้าสู่สนามได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งได้เข้าปิดประตูเข้าสนามทันที พร้อมกับยึดป้ายผ้าของนักศึกษาทั้งหมดให้เหตุผลว่า มีถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม สร้างความไม่พอใจให้กับนักศึกษา สุดท้ายเมื่อต้านทานเสียงกดดันไม่ไหว เจ้าหน้าที่ทหารได้ปล่อยให้นักศึกษาลงสนาม พร้อมหุ่นล้อการเมืองได้

ทั้งนี้ เมื่อหุ่นล้อการเมืองเข้ามาในสนามได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชม ตัวแรกเป็นหุ่นของ "LADY JUSTICE"กำลังใช้ดาบแทงเข้าตัวเอง มืออีกข้างหนึ่งถือตราชูที่ไม่เที่ยง หุ่นตัวที่สองคือ "คู่จินวินยกแก๊ง" เป็นหุ่นล้อ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม และนางสุจินดา เชิดชัย หรือเจ๊เกียว กรณีการขึ้นค่าโดยสารรถร่วม บขส.

ตัวที่สาม "THAILAND FARM" ได้ไอเดียมาจากวรรณกรรมของจอร์จ เออร์เวล และบัลลังก์จากเกมออฟโทรน หุ่นตัวที่สี่ "ครูสอนค่านิยม 12 ประการ" แต่เมื่อถึงหน้าประธาน ก็ถูกฉีกออกกลายเป็นคำว่า "ประชาธิปไตย" ที่ถูกขีดฆ่า และหุ่นตัวที่ห้า เปลี่ยนฉากหลังให้ท่านผู้นำ โดยเป็นภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่จัดรายการคืนความสุขให้คนในชาติ และมีฉากหลังเป็นตัวการ์ตูนเทเลทับบี้

ส่วนผลการแข่งขันฟุตบอลในสนามปรากกฎว่า ทีมนักฟุตบอลของม.ธรรมศาสตร์ เอาชนะทีมนักเตะจากจุฬาไป 2-0 ประตูคว้าถ้วยพระราชทานไปครอง เป็นครั้งแรกในรอบ3ปี