"ณรงค์ชัย"ติดโผร่วมครม.ลาออกสนช.แล้ว

  • วันที่ 27 ส.ค. 2557 เวลา 18:50 น.

"ณรงค์ชัย"ติดโผร่วมครม.ลาออกสนช.แล้ว

"ณรงค์ชัย"ลาออกสนช.หลังมีชื่อติดโผนั่งครม.ดูแลด้านเศรษฐกิจ

รายงานข่าวจากรัฐสภาแจ้งว่า นายณรงค์ชัย  อัครเศรณี สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ยื่นหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เพื่อลาออกจากการเป็นสนช.แล้ว 

อย่างไรก็ดี นายณรงค์ชัยมีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ว่ามีรายชื่อติดโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงคาดว่าสาเหตุการลาออก เพื่อเตรียมเข้ารับตำแหน่งในครม.ของพล.อ.ประยุทธ์ โดยดูแลกระทรวงด้านเศรษฐกิจ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พ.ศ. 2557 กำหนดให้ผู้ที่เป็นรัฐมนตรีต้องไม่ดำรงตำแหน่งสนช.ด้านนางนรรัตน์ พิมเสน เลขาธิการวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่เลขาฯสนช. กล่าวว่า ยังไม่ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

ต่อมา นายณรงค์ชัย อัครเศรณี สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสนช.จริง เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (27ส.ค.) เนื่องจากไม่มีเวลาว่าง และมีงานที่ต้องทำจำนวนมากส่วนกระแสข่าวว่าจะได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีนั้น เป็นเพียงข่าวลือ เมื่อถามว่า พร้อมทำงานหรือไม่หากได้เป็นรัฐมนตรี นายณรงค์ชัย กล่าวว่า หากใช้คำว่าถ้าคงตอบไม่ได้ เพราะยังไม่เกิดขึ้น

ข่าวอื่นๆ