วีระกานต์ชี้บิ๊กตู่สมควรนั่งนายกฯ

วันที่ 09 ส.ค. 2557 เวลา 16:24 น.
วีระกานต์ชี้บิ๊กตู่สมควรนั่งนายกฯ
ใครยึดอำนาจก็สมควรนั่งอย่ากังวลข้อหาทำเพื่อตัวไม่ตอบเสื้อแดงเคลื่อนไหวอะไรต่อแต่นปช.ไม่มีวันตายเมล็ดพันธุ์แตกแขนงแล้ว

นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ แกนนำนปช.ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมงานเส้นทางปฏิรูปประเทศไทย ว่า ไม่มีความเห็นต่อแนวคิดของกระบวนการขั้นตอนสภาปฏิรูปฯ ส่วนตัวต้องการที่จะเห็นการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมที่ถูกเรียกว่าสองมาตรฐาน

ส่วนกรณีที่ถูกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.แซวเรื่องคดีความนั้น ผมรู้สึกประหลาดใจเพราะส่วนตัวไม่เคยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับพล.อ.ประยุทธ์ แต่พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นเพราะขึ้นเวทีวิพากษ์ พล.อ.ประยุทธ์ในลักษณะกัลยาณมิตร ส่วนตัวพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง

เมื่อถามถึงการที่พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นนายกฯ นั้น นายวีระกานต์กล่าวว่า เมื่อท่านได้ยึดอำนาจและเป็นถึงหัวหน้าคสช.ก็ควรที่จะเป็นนายกฯด้วยตนเอง โดยไม่ต้องกังวลถึงคำครหาว่าปฏิวัติเพื่อตัวเอง"เหมือนอย่างที่ว่าจับเขียด อย่ากลัวคาว"

เมื่อถามต่อว่าทิศทางการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดง นายวีระกานต์ กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนก็เงียบ ผมก็ตอบแทนไม่ได้ เพราะการจะเคลื่อนไหวต้องเป็นมติของนปช.

"แต่ นปช.ไม่มีวันตาย เพราะถือเป็นเมล็ดพันธุ์ที่แตกแขนง"

ส่วนจะเคลื่อนไหวหรือยุติบทบาทตามคำเรียกร้องของพล.อ.ประยุทธ์ที่ต้องการให้กลุ่มต่อต้านเลิกราวีนั้นผม ก็ตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมว่าขัดกับความรู้สึกของประชาชนหรือไม่