สุเทพพร้อมแกนนำกปปส.รายงานตัวข้อหากบฎ

วันที่ 17 มิ.ย. 2557 เวลา 17:08 น.
สุเทพพร้อมแกนนำกปปส.รายงานตัวข้อหากบฎ
สุเทพ พร้อมแกนนำกปปส.เข้ารายงานตัวดีเอสไอในข้อหากบฏ ขอเลื่อนกำหนดสั่งฟ้อง

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายชุมพล จุลใส, นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์, น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, นายถาวร เสนเนียม, น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร, นายสุริยะใส กตะศิลา, นายสมศักดิ์ โกศัยสุข, พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ, นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำ คปท.เดินมารายงานตัวต่อ พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ พนักงานสอบสวน คดีพิเศษ ดีเอสไอ ข้อหากบฏ และข้อหาอื่นๆ อีกหลายข้อหา โดยนายสุเทพและแกนนำ กปปส.คนอื่นๆใช้เวลาเซ็นเอกสารรับทราบข้อกล่าวประมาณ 20 นาที ก่อนเดินทางกลับ

ด้าน พ.ต.ต.ยุทธนา กล่าวว่า นายสุเทพ และแกนนำ กปปส.มารายงานตัวตามกำหนดนัดหมาย และขอ พนักงานสอบสวนเลื่อนกำหนดสั่งฟ้อง โดนนายสุเทพและ แกนนำ กปปส.ทั้งหมด พนักงานสอบสวนเคยนำตัวส่งฟ้องอัยการ และได้ประกันตัวออกมาชั่วคราวไปแล้ว ประกอบกับไม่มีพฤติกรรมหลบหนี หรือเดินทางออกนอกประเทศ การขอเลื่อนกำหนดสั่งฟ้องอีกครั้งนั้น คณะพนักงานสอบสวนกำลังพิจารณาคำขอ

ทั้งนี้ พ.ต.ท.ไพศิษฏ์ สังคหะพงศ์ ผอ.ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ ในฐานะโฆษก ดีเอสไอ เผยว่า นายสุเทพและแกนนำ กปปส.มารายงานตัวตามหมายเท่านั้น แต่มีการขอเลื่อนกำหนดส่งฟ้องอัยการ จะอนุญาตให้เลื่อนหรือไม่นั้น รอ พล.ต.อ.ชัชวาล สุขสมจิตร์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะ รักษาราชการแทนอธิบดี ดีเอสไอ เป็นคนอนุญาต คาดว่าน่าจะอนุญาตเนื่องจากนายสุเทพและแกนนำ กปปส.ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี หลังขออนุญาตศาลประกันตัวชั่วคราว ในการสั่งฟ้องไปครั้งแรก

พล.ต.อ.ชัชวาลย์ กล่าวว่าในส่วนที่นายสุเทพและแกนนำ กปปส.ขออนุญาตส่งฟ้องอัยการนั้น ให้คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เป็นผู้พิจารณาได้เลย แต่คาดว่าน่าจะอนุญาต เพราะมีการมารายงานตัวตามนัดหมาย พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ไม่หลบหนี และไม่ออกนอกประเทศ

บทความแนะนำ