อายัดตัวเมียขวัญชัย

วันที่ 21 พ.ค. 2553 เวลา 10:31 น.
ทหารเข้าเคลียร์พื้นที่วัดปทุมวนาราม พบของกลาง -เครื่องเพชร และอาวุธสงครามเพียบ  รวบ 3 ผู้ต้องสงสัย หนึ่งในนั้นหน้าคล้ายมือปาบึ้มบ้านบรรหาร  พร้อมอายัดตัว เมียขวัญชัย ขณะพยายามนำรถเบนซ์ออกจากวัด

09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาตรวจค้นเพื่อเคลียร์พื้นที่ภายในบริเวณวัดปทุมวนาราม  ปรากฎว่า พบรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีน้ำเงิน ทะเบียน กต 6043 นครปฐม ภายในรถพบพระเครื่อง และสินค้าเครื่องประดับหลายรายการ ซึ่งคาดว่าจะเป็นของที่โจรกรรมมา  ทั้งนี้ได้มีเจ้าทุกข์ซึ่งเป็นเจ้าของร้านสยามเช็นเตอร์ จิวเวอร์รี่ เข้ามาดูของกลาง และได้ทำการแจ้งความและบันทึกประจำวันไว้   ขณะเดียวกันยังได้ค้นรถยนต์โตโยต้า วีโก้ สีขาว ป้ายแดง ทะเบียน ก1246 พิษณุโลก มีสติ๊กเกอร์พรรคเพื่อไทยติดอยู่ ซึ่งเจอรูปบุคคลต้องสงสัยที่ถ่ายไว้กับอาวุธสงคราม

นอกจากนี้ยังได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้อีก 3คน  โดยได้ให้ลงไปงมในบ่อน้ำ ภายในวัดปทุมวนาราม พบเครื่องกระสุนจำนวนมาก เช่น เอ็ม 60 ขนาด7.62 จำนวน4 เส้นเส้นละ100 นัด, เอ็ม 16,  เอฟเค, ลูกซอง ถูกบรรจุไว้ในกระเป๋าสีแดง  ซึ่งทางทหารคาดว่าเป็นกระสุนที่กลุ่มเสื้อแดงได้นำมาทิ้งไว้

ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งเป็นบุคคลที่มีหน้าตาคล้ายกับบุคคลในภาพสเก็ตซ์ของทางตำรวจที่เข้าไปโยนระเบิดที่หน้าบ้านนายบรรหาร ศิลปอาชา รวมทั้งที่นำกำลังบุกโรงพยาบาลจุฬาฯด้วย จึงได้มีการนำตัวเพื่อไปสอบปากคำอีกครั้ง

และได้อายัดตัว นางอาภรณ์ สารคำ  ภรรยานายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำ นปช. ที่บริเวณวัดปทุมวนารามฯ ภายหลังจากที่พยายามนำรถเบนซ์  ทะเบียน ฐต3663 กทม. ออกจากพื้นที่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต และได้ทำการตรวจค้น พบอาวุธจำนวนหนึ่งด้วย  โดยนางอาภรณ์ ระบุว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุม

"ถึงเป็นภรรยาขวัญชัย แต่เราเป็นเจ้าหน้าที่การเงินของฌาปนกิจกลุ่มแดงอุดรฯ ก็ต้องมาเก็บเงิน ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมุนม" นางอาภรณ์ กล่าว