ปูไปวัดทำบุญบอกอยู่เชียงใหม่ได้กำลังใจมาก

วันที่ 14 เม.ย. 2557 เวลา 18:42 น.
ปูไปวัดทำบุญบอกอยู่เชียงใหม่ได้กำลังใจมาก
ยิ่งลักษณ์ไปวัดชัยมงคลทำบุญก่อเจดีย์ทราย ถวายสังฆทาน ปล่อยนกปล่อยปลา เผยมาอยู่เชียงใหม่ได้กำลังใจมาก

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 เม.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เดินทางไปยังวัดชัยมงคล ในอ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อทำบุญตามประเพณีเนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ทำบุญถวายสังฆทาน จากนั้นได้สรงน้ำพระ,สักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 5,ก่อเจดีย์ทรายและปักตุง, ทำบุญไม้ค้ำ ก่อนที่จะปล่อยปลาลงแม่น้ำปิงที่ท่าน้ำของวัด และปล่อยนก ก่อนจะเดินทางกลับ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนโดยระบุว่า ได้ถือโอกาสในช่วงวัดหยุดสงกรานต์มาทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตนเองและครอบครัว รวมทั้งได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ญาติผู้ล่วงลับ ซึ่งในช่วงสงกรานต์ที่ได้มาอยู่ที่เชียงใหม่ได้รับกำลังใจจากพี่น้องชาวเชียงใหม่เป็นอย่างมากในการทำงานเพื่อประเทศชาติและบ้านเมือง

วันเดียวกันเฟซบุ๊กน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้มีการโพสต์ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์และครอบครัวพร้อมข้อความระบุว่า "รู้สึกสบายใจที่ได้กลับบ้านมาร่วมงานประเพณีโดยเฉพาะประเพณีปี๋ใหม่เมืองของชาวเชียงใหม่ ได้กลับมาร่วมทำกิจกรรมกับครอบครัว มารำลึกถึงครอบครัวและถึงบรรพบุรุษ ทำให้มีความสุข และ ขอขอบคุณประชาชนที่มาคอยให้กำลังใจในทุกๆที่ที่ไป ซึ่งถือเป็นสิ่งดีเป็นน้ำหล่อเลี้ยงกำลังใจให้มุ่งมั่นในการทำงาน ในโอกาสนี้ อยากให้ประชาชนที่ได้หยุดในช่วงสงกรานต์ใช้โอกาสนี้พักผ่อนอยู่กับครอบครัว โดยเฉพาะในวันนี้เป็นวันครอบครัวและเป็นวันผู้สูงอายุค่ะ"