ติง"พุทธะอิสระ"ทำเสียของปูดเจรจา"สมชาย"

  • วันที่ 25 ก.พ. 2557 เวลา 06:57 น.

ติง"พุทธะอิสระ"ทำเสียของปูดเจรจา"สมชาย"

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม โพสต์เฟซบุ๊ก ติง "พุทธะอิสระ"  เปิดเผยการเจรจากับ"สมชาย"เร็วเกินไป ทำเสียของ

จากกรณีที่เฟซบุ๊กของ พระพุทธะอิสระ ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความ ว่า ได้มีการเจรจากับนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า "เสียของอีกแล้ว..หลวงปู่..?!!. ได้มีความพยายามให้มีการเจรจา เพื่อแสวงหาทางออกประเทศจริง และกว่าจะถึงวันนี้มิใช่ได้มาง่ายๆ แม้การเจรจาดังกล่าวจะไม่ได้ข้อยุติที่เป็นรูปธรรมใดๆ เลย แต่อย่างน้อยก็ได้รับฟังความต้องการและเสียงของหัวใจอีกฝ่ายที่อยากเห็นทางออกของประเทศ เพื่อไม่ให้บอบช้ำไปกว่าที่เป็นอยู่ และจะนำไปสู่การเจรจาในครั้งต่อๆ ไป ข้อเสนอแต่ละฝ่ายได้เอาชาติบ้านเมืองเป็นตัวตั้ง แสวงหากระบวนการสันติวิธีด้วยการเจรจาเพื่อหาทางออกประเทศร่วมกัน กระบวนการบางอย่างก็เปิดเผยไม่ได้ เมื่อยังไม่ถึงเวลาที่เหมาะสม แต่น่าเสียดาย ที่ทีมงานหลวงปู่เร่งบ่มแก๊ส เปิดหน้าเร็วเกินไป และไม่เป็นตามข้อตกลงที่จะยังไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน เพราะจะส่งผลทำให้กระบวนการเจรจาในอนาคตแทนที่จะง่ายกลับทำให้ยากขึ้นเป็นร้อยเท่าพันทวีของคู่เจรจา และของตัวผู้ประสานงาน หรือส่งผลให้อาจไม่มีการเจรจาขึ้นอีกเลยก็ได้

"ผมรู้สึกเหนื่อยต่อปัญหาชาติบ้านเมือง รู้สึกเหมือนคนดำน้ำใต้แพ ลมหายใจและแรงก็กำลังจะหมด มือที่ยื่นออกไปกำลังจะถึงขอบแพอยู่แล้ว แต่กลับมีคนไปท่อแพหนีให้ห่างออกไปอีก รู้สึกเสียดายกับการที่คนไม่รู้กระบวนการ เปิดหน้าเปิดตาเร็วไป เสียของอีกแล้ว แต่เมื่อเปิดออกมาแล้วมันก็ไม่เป็นความลับอีกต่อไป ผมขอกราบแทบเท้าและขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แม้ผมจะมิได้เป็นฝ่ายเริ่มต้นนำมันไปเปิดเผย ด้วยตระหนักและเข้าใจในกระบวนการและกริยามารยาท แต่วินาทีนี้คงปิดไม่ได้แล้วครับ"

ข่าวอื่นๆ