สุเทพนำมวลชนล้อมศรส.เฉลิมลั่นห้ามบุก

  • วันที่ 19 ก.พ. 2557 เวลา 15:50 น.

สุเทพนำมวลชนล้อมศรส.เฉลิมลั่นห้ามบุก

สุเทพนำมวลชนเคลื่อนจากสำนักงานปลัดกลาโหมมา ศรส. ท้า "เฉลิม" ตัวต่อตัว หากแพ้ถูกน็อคยอมมอบตัว เจ้าตัวลั่นห้ามบุกรุก

เมื่อเวลา 14.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ได้นำมวลชนเคลื่อนขบวนด้วยรถยนต์ออกจากบริเวณหน้าสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมไปยัง ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ถนนวิภาวดี เพื่อขับไล่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมประกาศว่า จะเคลื่อนต่อไปยังอาคารชินวัตร 3 ด้วย

ทั้งนี้ขบวนของนายสุเทพ ได้เคลื่อนผ่านเวทีกปปส.แจ้งวัฒนะ โดยนายสุเทพ ได้ลงจากรถมากราบนมัสการ พระพุทธะอิสระ ทำให้บรรยากาศการชุมนุมเป็นไปอย่างคึกคัก

พระพุทธะอิสระ กล่าวว่า ดีใจที่นายสุเทพเดินทางเยี่ยม อีกทั้งยังรับข้อเสนอของพระพุทธะอิสระที่ให้เคลื่อนไหวตามหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ และธุรกิจตระกูลชินวัตร ซึ่งในวันที่ 20 ก.พ.นี้ อาจนำมวลชนแจ้งวัฒนะเดินทางไปปิดเครือข่ายธุรกิจตระกูลชินวัตร ย่านถนนแจ้งวัฒนะ โดยให้มวลชนช่วยสืบหาข้อมูลว่ามีที่ใดบ้าง

ต่อมาขบวนของนายสุเทพได้เคลื่อนมาถึงด้านหน้า กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของศรส. โดยแกนนำได้สลับกันปราศรัย โจมตี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง พร้อมเรียกร้องให้มาเจรจา ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของมวลชน โดยผู้ชุมนุมได้ตะโกนด่า ร.ต.อ.เฉลิมเป็นระยะ

นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดเครื่องเสียงที่เปิดใส่ผู้ชุมนุม และไม่แสดงพฤติกรรมยั่วยุผู้ชุมนุม

นายสุเทพ กล่าวปราศรัยว่า เหตุการณ์ที่ผ่านฟ้า ผอ.ศรส.ได้สั่งการให้ตำรวจเข้าไปทำร้ายเข่นฆ่าประชาชนระหว่างที่นั่งสวดมนต์อยู่ ส่วนตัวเชื่อว่าตำรวจส่วนใหญ่เป็นคนดีอุทิศตัวเพื่อรักษาความยุติธรรม แต่มีตำรวจชั่วที่เลียแข้งเลียขาอยู่ ขอให้พี่น้องตำรวจระลึกถึงความเชื่อถือที่ประชาชนมีให้ และเลิกฟังคำสั่ง ร.ต.อ.เฉลิม

"ผมประกาศเลยว่า ถ้ามีพฤติกรรมอย่างนี้อีกจะมารื้อศรส.ด้วยมือประชาชนเอง เฉลิมนายกับเรามาชกกันตัวต่อตัวหน้าตำรวจเลย ถ้าน็อคผมได้ จะมอบตัวเลย ถ้าผมน็อคเฉลิมได้ต้องคลานตามมาเลย หากผมตัวโตไปชกกับผู้ใหญ่สาทิตย์ไหม"นายสุเทพกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแท่งปูนแบริเออร์มาปิดกั้นทางเข้า-ออกพร้อมนำรั้วลาดหนามมาล้อมไว้ทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรึงกำลังอยู่ภายใน

อย่างไรก็ตามก่อนที่ขบวนของนายสุเทพจะมาถึง ร.ต.อ.เฉลิม ได้เดินออกมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่ามกลางการอารักขาอย่างแน่นหนาของเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุว่า พื้นที่ศรส.เป็นพื้นที่ราชการ การบุกรุกเป็นความผิดซึ่งหน้า พร้อมระบุว่าหากนายสุเทพเดินทางเข้ามาคนเดียวก็จะส่งตำรวจหญิงกองร้อยน้ำหวานไปรับ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากบลูสกาย

 

ข่าวอื่นๆ