บึ้ม!กลางมัฆวานนักข่าวเจ็บ 1 ราย

วันที่ 14 ก.พ. 2557 เวลา 11:59 น.
บึ้ม!กลางมัฆวานนักข่าวเจ็บ 1 ราย
ด่วน!เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด กลางสะพานมัฆวานฯ ขณะตำรวจถอนกำลังกลับ มีเจ็บ 2 ราย นักข่าวสยามรัฐ โดนด้วย

เวลา 11.45 น.วันที่ 14 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งตรึงกำลังอยู่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ และประตู 5 ทำเนียบรัฐบาล ทยอยถอนกำลังกลับไปบริเวณกองบัญชาการตำรวจนครบาล หลัง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีแถลงข่าวเสร็จสิ้น ทำให้ขณะนี้ ผู้ชุมนุมได้กลับเข้ามาในพื้นที่ที่ตำรวจขอคืนก่อนหน้านี้ตามเดิม อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ชุมนุมบางตา ไม่มีแกนนำ และไม่มีการตั้งเตนท์เพื่อยึดพื้นที่ มีแต่เพียงการจับกลุ่มพูดคุยกันบริเวณใต้ร่มไม้เท่านั้น ส่วนพื้นที่ประตู 5 ทำเนียบรัฐบาลกลับมาปิดตายเหมือนเดิม

สำหรับการจราจรบน ถ.ราชดำเนินนอกขณะนี้ ยังไม่สามารถใช้การได้ เนื่องจากยังคงมีแนวแบริเออร์ตั้งอยู่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ และมีแนวยางรถยนต์ รวมถึงกระสอบทราย ขวางถนนอยู่บนสะพานมัฆวานรังสรรค์ ส่วนพื้นที่ตั้งแต่สะพานมัฆวานนังสรรค์ ไปจนถึงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ กองทัพธรรม และกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ (กปท.) ยังคงยึดครองพื้นที่ไว้ได้ ขณะที่การจราจรจากแยกเทวกรรมมุ่งหน้าเทเวศร์ ขณะนี้ใช้การได้ปกติแล้ว

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 11.30 ได้เกิดเหตุ คนร้ายปาประทัดยักษ์เข้าใส่แนวตำรวจและผู้สื่อข่าว ทำให้มีผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บ 1 คนคือนายวัชรินทร์ กลิ่นมะลิ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์สยามรัฐ และผู้ชุมนุมไม่ทราบชื่ออีก 1 คน ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต