"พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล" ประกาศอำลาการเมือง

วันที่ 06 ก.พ. 2557 เวลา 11:57 น.
"พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล" ประกาศอำลาการเมือง
อดีต สส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์  "พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล" ประกาศอำลาการเมือง เพราะอิ่มตัว 

วันที่ 5 ม.ค. นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ประชุมใหญ่เลือกกก.บริหาร ปชป. เขต 3 ใน จ.กระบี่

กล่าวปราศรัยกับสมาชิกในฐานะอดีต สส.1.ขอบคุณกก.บริหารชุดเก่า ผู้พ้นวาระพ้นวาระ ที่ปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งตลอดมาในยามที่พรรคเป็นฝ่ายค้าน2.กล่าวให้กำลังใจกก.บริหารชุดใหม่ ที่เป็นกก.บริหารชุดแรกในรอบ 22 ปี ที่เป็นสาขาพรรค ที่ไม่มีสส.ในสภา3. กล่าวอำลาการเมือง ในโอกาสวันที่ 5 กพ. 2014 อายุครบ 70 ปีตามทะเบียนบ้าน เพื่อดำรงสถานะอดีตสส.ต่อไป เพราะอิ่มตัวทางการเมืองแล้ว3.1 เป็นสส.คนแรกของจว.กระบี่ที่เป็นสส.เขตติดต่อกันถึง22 ปีโดยไม่เคยสอบตก3.2 ไม่เคยทิ้งประชาชนและพื้นทั่ไปเป็นสส.บัญชีรายชื่อ ทั้งที่เป็นอดีตรัฐมนตรี และงานสบายกว่า3.3 แจ้งให้ทราบว่า เมื่อวันที่2 กพ. ได้มาที่หน่วยเลือกตั้งเพื่อลงคะแนน แต่หน่วยเลือกตั้งปิด ที่มาเพื่อปฎิบัติหน้าที่ตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ต้องการละทิ้งหน้าที่ในโอกาสสุดท้ายที่กำลังจะจบชีวิตการเมือง ไม่ได้ตั้งใจกระทำการขัดกับหัวหน้าพรรคที่ประกาศไม่ไปเลือกตั้ง และไม่แจ้งเหตุผล ต่อเจ้าหน้าที่ โดยส่วนตัวรักและชื่นชมหัวหน้าพรรคมาโดยตลอด3.4การไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็นสิทธิ แต่การไปลงคะแนนเลือกตั้งเป็นหน้าที่ตามระบอบประชาธิปไตย ต่อไปการเมืองจะเป็นประการใดก็ตาม ขอสมาชิกอย่าไปขัดขวางการเลือกตั้งเด็ดขาด เพราะเราไม่เคยทำเช่นนี้3.5ขอบคุณสมาชิกหลายคนที่ได้ร่วมงานกันมาตั้งแต่เป็นหนุ่มสาว จนวันนี้หลายคนตรงหน้าเริ่มแก่เฒ่ากันแล้ว3.6 ในยามสูงอายุ เราจึงซาบซึ้งถึงความรักและผูกพันต่อบุตรหลาน

ต้องขออภัยที่ไม่สนับสนุนให้ใครไปม็อบที่กรุงเทพฯ4 ประสบการณ์ตลอดชีวิตทราบดีว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น4.1 ไม่อยากเห็นภาพแม่นายวสุ สุฉันทบุตรที่ประคองใบหน้าลูกชายคนเดียวมองหน้าด้วยความอาลัยพร้อมหยาดน้ำตาที่ไหลจับขอบแว่นดำพรางดวงตาที่แดงกร่ำ หญิงม่ายผู้อดออมส่งเสียลูกคนเดียวจนจบการศึกษาชั้นปริญญาโทจากออสเตรเลีย หวังได้พึ่งพายามแก่เฒ่าฝากผีฝากไข้ แต่นายวสุ กลับทิ้งให้แม่ต้องมาทำศพลูกชายเสียเอง นายวสุจะเป็นวีรบุรุษของใครก็ตาม แต่เป็นคนใจดำ กับแม่ตนเองเกินไป ผมจึงไม่ไปงานศพเขา4.2 ภรรยานายสุทิน มีบุตรอายุเพียง5 ขวบ ดูเหมือนชื่อแก้วตา แต่วันนี้แม่ของแก้วตาต้องเป็นหญิงม่าย และแก้วตาต้องกำพร้าพ่อตั้งแต่ 5 ขวบ4.3นายประคอง มีลูกคนเล็กอายุเพียง 3 ขวบ ไม่รู้ว่าพ่อตายแปลว่าอะไร4.4 ดาบตำรวจผู้ตายคนหนึ่ง ลูกชายที่อุ้มอยู่ในมือแม่ พยายามโยนตัวไปหาศพพ่อที่นอนตายอยู่ พร้อมปลุกพ่อให้ตื่นกลับบ้าน4.5 น้องสาวที่เป็นแพทย์หญิงประจำ รพ. 2 แห่งใกล้ รามคำแหง แจ้งให้ทราบว่า ศพที่รามคำแหงมีสองศพ ผ่านมือเธอที่โรงพยาบาล

ศูนย์นเรนทรรายงานว่า จนถึงวันนี้คนบาดเจ็บเกิน 600 คนแล้ว คนเจ็บที่ผ่านสายตาเธอต้องพิการตลอดชัวิตในลักษณะต่างๆหลายสิบราย

5. ผมยอมให้คนกระบี่โกรธผมที่ไม่สนับสนุนให้ใครไปเสี่ยงความตายความพิการเช่นนั้น และจนบัดนี้ ใครก็อย่ามาขอสนับสนุนการเดินทางไปชุมนุมที่กรุงเทพฯจากผมเด็ดขาด บอกกล่าวไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องมาเสียใจกัน

บทความแนะนำ