กปปส.แน่นปทุมวัน"มาร์ค-ชวน"ร่วมทักทายมวลชน

วันที่ 13 ม.ค. 2557 เวลา 11:41 น.
กปปส.แน่นปทุมวัน"มาร์ค-ชวน"ร่วมทักทายมวลชน
มวลชนกปปส.ชุมนุมแน่นพื้นที่ปทุมวัน พร้อมปิดการจราจรโดยรอบ "มาร์ค-ชวน" ร่วมให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 09.00 น. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มกปปส.ที่แยกปทุมวันซึ่งถือเป็นเวทีหลักที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.จะปักหลักและปราศรัยเชิ่อมกับเวทีอื่นๆ ได้มีการตั้งเวทีตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยมีผูชุมนุมบางส่วนได้มานอนพักค้างคืนแล้ว

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีมวลชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ทยอยเขาสมทบในพื้นที่ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งได้ปิดการจราจรโดยรอบทั้งหมด

ต่อมาเวลา 10.00น. กลุ่มจุฬาเชิดชูคุณธรรม และธรรมศาตร์อภิวัฒน์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วมกับกปปส.ในการจัดตั้งเวที นำโดยนายพงศ์โพยม วาศภูติ อดีตนิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬา และ รศ.หริรักษ์ สูตะบุต ได้ขึ้นเวทีปราศรัยแถลงจุดยืนสนับสนุนให้มีการปฏิรูปประเทศ

จากนั้นเวลา10.30 น. แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายชวน หลีกภัย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  นายสุทัศน์ เงินหมื่น พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประะไพ ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย โดยได้ยืนโบกมือทักทายกลุ่มผู้ชุมนุมบนสกายวอล์คกลางแยกปทุมวันทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเป่านกหวีดต้อนรับเสียงดังลั่นไปทั่วแยกปทุมวัน

ขณะที่ตลอดเส้นทางสยาม-สี่แยกราชประสงค์ มีพ่อค้า แม่ค้าเปิดร้านขายน้ำ อาหาร และสินค้าเชิงสัญลักษณ์ของม็อบกปปส. เช่น ธงชาติ นกหวีด ริ้บบิ้นธงชาติ รวมถึง เสื้อยืดชัตดาวน์กรุงเทพฯ ด้วย ซึ่งผู้ชุมนุมให้ความสนใจเลือกซื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะเสื้อยืดชัตดาวน์กรุงเทพฯ