ภท.ปัด"เนวิน"ร่วมเอี่ยวเลือกตั้ง

  • วันที่ 30 ธ.ค. 2556 เวลา 14:51 น.

ภท.ปัด"เนวิน"ร่วมเอี่ยวเลือกตั้ง

ภท.พร้อมเข้าโหมดเลือกตั้ง ปัดให้ความเห็นกปปส.เคลื่อนไหวกดดัน ยัน "เนวิน"ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับพรรค  

นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยภายหลังการสัมมนาผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคว่า ขณะนี้พรรคมีผู้สมัครรับเลือกตั้งระบบแบ่งเขต จำนวน 135 คนโดยพรรคจะไม่ส่งผู้สมัครในพื้นที่กทม. ส่วนในพื้นที่ภาคเหนือจะส่งผู้สมัครน้อยที่สุด ขณะที่พื้นที่ภาคใต้พรรคจะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งในหลายเขต โดยในวันพรุ่งนี้ (31 ธ.ค.) ผู้สมัครของพรรคจะเดินทางไปยังสถานที่รับสมัครตามเขตต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้พรรคยังไม่มีการประเมินจำนวนสส.ที่คาดว่าจะได้ นอกจากนี้ ในการสัมมนาพรรคได้เชิญวิทยากรจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มาชี้แจงระเบียบและข้อกฎหมายต่างๆของกกต.เพื่อให้ผู้สมัครทุกคนได้ปฏิบัติตาม โดยยืนยันว่าพรรคจะไม่กระทำการใดๆที่ผิดต่อกฎหมายเลือกตั้ง

ส่วนกรณีที่กปปส.ต้องการให้เลื่อนการเลือกตั้ง พรรคได้นำข้อเรียกร้องดังกล่าวมาพิจารณาหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า พรรคยืนยันว่าในฐานะที่เป็นพรรคการเมืองจะต้องลงรับสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งพรรคทำตามหน้าที่ สำหรับกระแสข่าวเรียกร้องให้กกต.ทั้ง 5 คนลาออก เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีการเลือกตั้งนั้น พรรคไม่มีความเห็นในส่วนนี้ ซึ่งในการสัมมนาในวันนี้ ไม่มีการพูดคุยเรื่องสถานการณ์บ้านเมืองแต่อย่างใด

นอกจากนี้ กระแสข่าวว่านายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรค เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้ ยืนยันว่านายเนวินไม่มีการเข้ามาข้องเกี่ยวกับพรรค แต่บางเรื่องอาจมีการปรึกษากันในเรื่องส่วนตัว แต่สำหรับการดำเนินงานของพรรคภูมิใจไทย เป็นการดำเนินการในคณะกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น

ข่าวอื่นๆ