สุเทพมั่นใจ22ธ.ค.มวลชนร่วมชุมนุมจำนวนมาก

วันที่ 19 ธ.ค. 2556 เวลา 12:46 น.
สุเทพมั่นใจ22ธ.ค.มวลชนร่วมชุมนุมจำนวนมาก
"สุเทพ"มั่นใจ 22 ธ.ค.ประชาชนออกมาร่วมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์จำนวนมาก ขณะที่บรรยากาศเคลื่อนขบวนกปปส.คนกรุงต้อนรับคึกคัก

เมื่อเวลา 12.25 น. กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. พร้อมคณะแกนนำที่เคลื่อนขบวนจากเวทีชุมนุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ได้เดินเท้ามาถึงบริเวณแยกอโศกมนตรี เพื่อสมทบกับ กลุ่มผู้ชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) กลุ่มกองทัพประชาชนโค่นล้มระบอบทักษิณ (กปท.) และกองทัพธรรม ที่ได้เคลื่อนขบวนนำหน้ามารอก่อนแล้ว

ทั้งนี้บรรยากาศตลอดเส้นทางการเคลื่อนขบวนเพื่อเชิญชวนให้คนกรุงเทพฯออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในวันที่ 22 ธ.ค.นี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีประชาชนสองข้างทางออกมาโบกธงชาติ เป่านกหวีดต้อนรับ คณะแกนนำกปปส.ที่โบกมือทักทายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนบางส่วนได้ลงมาเดินขบวนร่วมกับผู้ชุมนุมด้วย

นายสุเทพ กล่าวว่า วันนี้มีประชาชนออกมาต้อนรับจำนวนมาก เชื่อว่า วันที่ 22 ธ.ค.นี้จะมีประชาชนออกมาร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และเชื่อว่ารัฐบาลอยู่ไม่ได้แล้ว

สำหรับเส้นทางการเคลื่อนขบวนของกลุ่มกปปส.ในวันนี้ เริ่มต้นจาก อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปยังสะพานผ่านฟ้า เข้าสู่ ถนนนครสวรรค์ นางเลิ้ง ถนนเพชรบุรี และจะพักรับประทานอาหารกลางวันที่แยกอโศก

จากนั้นจะเคลื่อนขบวนไปตามถนนสุขุมวิท มายังแยกนานา เพลินจิต ชิดลม ผ่านสยาม สนามกีฬาแห่งชาติ เข้าสู่แยกอุรุพงษ์ แยกยมราช ถนนหลานหลวง และกลับสู่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย